Xây dựng Đề án Phát triển văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã có buổi làm việc về Đề án Phát triển hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên.

Chương trình “Bé và thiên nhiên” sẽ được tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2018

Nhằm giới thiệu, gìn giữ, phát huy nghề thủ công truyền thống và các trò chơi dân gian của cư dân tại chỗ ở Đắk Lắk, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Chương trình “Bé và thiên nhiên” vào dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2018.

Hơn 11.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk

Tháng 4 năm 2018, với nhiều hoạt động diễn ra như tham quan phần trưng bày thường xuyên, trưng bày chuyên đề “Ký họa kháng chiến” và Chương trình trải nghiệm “Âm hưởng núi rừng”,… Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đã đón tiếp và phục vụ 710 đoàn khách với hơn 11.000 lượt du khách trong và ngoài nước

Tăng cường kiểm tra hoạt động của các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt ở các địa điểm có tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện

Đó là một nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk tại Công văn số 3164/UBND-KGVX, ngày 23/4/2018 về việc chấn chỉnh công tác quản lý tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Thế giới càng phẳng bản sắc văn hóa của một quốc gia càng phải được gìn giữ

Ngày 26/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã có buổi làm viêc với đoàn Liên đoàn Văn hóa dân gian thế giới IGF làm việc tại Việt Nam từ 25/4 – 05/5/2018 do ngài Dorel Cosma (Chủ tịch IGF) làm trưởng đoàn.

HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT VÀ HIỆU QUẢ, HOÀN THÀNH THẮNG LỢI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2018

Năm 2017 là năm có nhiều điểm sáng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đắk Lắk:

Thủng lưới phút cuối, U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu lục

Thầy trò HLV Park Hang-seo để thua 1-2 trước Uzbekistan trong trận chung kết nhưng cho thấy tinh thần chiến đấu quả cảm.

Thử nghiệm tour kết nối bảo tàng, nghệ thuật biểu diễn và ẩm thực tại Hà Nội

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về triển khai Kế hoạch tổ chức các chương trình nghệ thuật chất lượng cao và xây dựng các sản phẩm văn hóa phục vụ khách du lịch, trong 2 ngày 18 và 19/1/2018, Tổng cục Du lịch phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Nhà hát múa rối Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu bảo tồn & phát triển âm nhạc dân tộc tổ chức thử nghiệm tour du lịch chuyên đề kết nối sản phẩm của bảo tàng, nhà hát với du lịch.

Phát động phong trào thi đua trong Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký ban hành văn bản phát động thi đua trong toàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quyết tâm vì một nền bóng đá sạch

Tại buổi đối thoại về “phát triển bóng đá Việt Nam” diễn ra chiều 13/1 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh xây dựng một nền bóng đá Việt Nam thực sự “sạch”, “đẹp”, bên cạnh nhiều vấn đề khác như phát triển bóng đá phong trào, bóng đá trẻ, tổ chức các giải thi đấu cấp quốc gia, công tác trọng tài, đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sắp tới…

Infographics 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017

Chiều 10/1, Bộ VHTTDL đã công bố danh sách 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017, được bình chọn trên tổng số 15 sự kiện tiêu biểu qua hai hình thức: trực tuyến qua mạng http://sukienvhttdl.bvhttdl.gov.vn, và trực tiếp tại Bộ với sự tham gia của hơn 150 phóng viên báo chí.

Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trong dịp Tết

Ngày 9/1, Thứ trưởng Bộ NN& PTNT Trần Thanh Nam và Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan của 2 bộ để đánh giá tình hình cung cầu các mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, muối và thực phẩm (sản phẩm chăn nuôi, rau, thủy hải sản) nhằm bình ổn thị trường những tháng đầu năm 2018.

Những người mê say vẻ đẹp của văn nghệ dân gian Tây Nguyên

Kho tàng văn nghệ dân gian của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên không chỉ đồ sộ mà còn vô cùng độc đáo.

Thể thao 2017: Điểm danh những siêu sao bóng đá nóng nhất

Tờ thoughtco cung cấp danh sách các cầu thủ hay nhất thế giới trong năm 2017.

Chính phủ muốn cỗ máy phát triển không được phép dừng lại

Sáng 28/12, phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, nếu bằng lòng hoặc chủ quan với kết quả đạt được và không tiếp tục nỗ lực thì quán tính sẽ không còn và cỗ máy phát triển sẽ dừng lại.

THỐNG KÊ HÀNH CHÍNH CÔNG
LIÊN KẾT WEBSITE