UBND tỉnh làm việc với Ban điều hành Kênh truyền hình Quốc gia VTV8

Cập nhật lúc: 09:19 14/12/2018

Chiều 13/12, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban điều hành Kênh truyền hình Quốc gia VTV8 nhằm thảo luận quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian đến. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì buổi làm việc cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở, ngành trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và Ban điều hành Kênh truyền hình Quốc gia VTV8 đã thảo luận về quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2019 - 2020. Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ chủ động cung cấp cho VTV8 thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành cũng như kết quả nổi bật trên các lĩnh vực; tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên VTV8 tác nghiệp trên địa bàn tỉnh đặc biệt là các điểm nóng; chỉ đạo Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh phối hợp với VTV8 kịp thời thông tin vấn đề, sự kiện, thời sự và các hoạt động trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh- quốc phòng của tỉnh để thông tin trên các phương tiện báo chí của Đài Truyền hình Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi làm việc

Đề xuất về những nội dung hợp tác trọng tâm, ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc điều hành Kênh truyền hình Quốc gia VTV8 nhấn mạnh, trên cơ sở chương trình phối hợp giữa 2 bên, phía VTV8 sẽ phối hợp với các ban, ngành liên quan của tỉnh để xây dựng kế hoạch truyền thông theo định kỳ hằng năm. Cơ cấu lại đội ngũ phóng viên VTV8 thường trú trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu thông tin của địa phương. Tiến đến VTV8 sẽ có giờ phát sóng riêng cho tỉnh và một số kênh khác của Đài Truyền hình Việt Nam; tăng cường hỗ trợ đầu tư, thiết bị cũng như tập huấn nâng cao kỹ năng cho đội ngũ phóng viên, chia sẻ thông tin với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền.

Ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc điều hành Kênh truyền  hình Quốc gia VTV8 phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cho rằng, công tác truyền thông là nhiệm vụ chính trị quan trọng được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm. Vì thế, tỉnh Đắk Lắk luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phóng viên VTV8 tác nghiệp tại địa bàn, sẵn sàng hợp tác, cung cấp đầy đủ thông tin. Để triển khai quy chế hiệu quả, đề nghị VTV8 tiếp tục đồng hành cùng Đắk Lắk phân công phóng viên chuyên trách, kịp thời thông tin những sự kiện, vấn đề tại địa bàn. Cùng với đó là tăng thời lượng, tần suất phát sóng về những sự kiện tại tỉnh. Xây dựng chương trình truyền thông mang tầm nhìn dài hạn, giúp cho tỉnh thông tin đa chiều về kết quả trong công tác chỉ đạo điều hành cũng như vấn đề dư luận quan tâm.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn Ban điều hành Kênh truyền hình Quốc gia VTV8 hỗ trợ tỉnh trong việc phát sóng trực tiếp, tuyên truyền một số hoạt động nổi bật tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. 

(theo daklak.gov.vn)