Tỉnh ủy làm việc với Đoàn cán bộ Hội đồng lý luận Trung ương

Cập nhật lúc: 13:44 14/09/2017

Chiều 12/9, Đoàn khảo sát do Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk về công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh. Trước buổi làm việc, Đoàn đã đi nghiên cứu, khảo sát thực tế tại một số địa phương của tỉnh Đắk Lắk để xây dựng, Báo cáo tư vấn “ Một số vấn đề lý luận – thực tiễn về xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất và cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ” để trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư phục vụ Hội nghị Trung ương 7, khóa XII. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Cường, UVTW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các Sở, ban, ngành trong tỉnh.

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Tính đến tháng 9/2017 tổng số cán bộ công chức, viên chức trong toàn tỉnh Đắk Lắk là 55.597 người. Trong đó: cán bộ công chức, viên chức của khối đảng, đoàn thể 1.551 người; khối hành chính 3.116 người; khối sự nghiệp 46.616 người; cấp xã 4.314 người. Nhìn chung đội ngũ cán bộ công chức của tỉnh có tinh thần chịu khó nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và có năng lực công tác.

Công tác đánh giá cán bộ của tỉnh trong những năm qua luôn được các cấp ủy, đơn vị triển khai một cách nghiêm túc, đảm bảo về mặt quy trình, phân loại cán bộ ngày càng đúng thủ tục. Quy trình thực hiện bổ sung nguồn quy hoạch nhiệm kỳ 2015 -2020 đã được các cấp ủy huyện, tỉnh và các cơ quan, sở, ngành, tổ chức đoàn thể thực hiện đảm bảo theo đúng quy định (3 bước). Đến nay quy hoạch cấp ủy và các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp cơ sở, nhiềm kỳ 2020-2025 và rà soát bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2015 -2020 cơ bản đã xong. Công tác luân chuyển, điều động cán bộ của tỉnh đã trở thành nền nếp, thường xuyên trong nhiều năm qua. Đa số các đồng chí trong diện luân chuyển phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nhanh chóng tiếp cận công việc; nhiều đồng chí phát triển tốt, được phân công ở vị trí cao hơn sau thời gian luân chuyển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương đã cảm ơn tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị các kế hoạch, các buổi làm việc nghiêm túc, có hiệu quả và tạo điều kiện để Hội đồng Lý luận Trung ương được thực tế tại một số địa phương để làm rõ hơn những cách làm của tỉnh về công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh. Đồng chí đánh giá cao việc thực hiện công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng bộ Đắk Lắk; trên cơ sở kết quả buổi làm việc thực tế tại huyện Cư Kuin và xã Ea Tu, Hội đồng Lý luận Trung ương đã tiếp thu được nhiều bài học thực tiễn trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt của Đảng bộ tỉnh để trình Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung Đảng khóa XII tới đây xem xét ban hành Nghị quyết đúng và sát với thực tế hiện nay về công tác cán bộ.

HỒNG MONG (daklak.gov.vn)