Tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế, giám định tư pháp và quán triệt văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Cập nhật lúc: 12:59 22/10/2020

Ngày 22/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác pháp chế, giám định tư pháp và quán triệt văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Có hơn 100 học viên là cán bộ lãnh đạo và công chức làm công tác pháp chế thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch   các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào tham gia.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Học viên đã nghe và thảo luận 4 chuyên đề: Giới thiệu nội dung các văn bản quy phạm pháp luật về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giới thiệu một số nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giám định tư pháp; Hướng dẫn nghiệp vụ giám định tư pháp trong lĩnh vực văn hóa; Hướng dẫn về triển khai Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá trong lĩnh vực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Giám đốc Sở VHTTDL Đắk Lắk Thái Hồng Hà phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn

Thông qua Lớp tập huấn nhằm quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật của ngành đến các cán bộ, công chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch khối địa phương; gắn việc phổ biến với thi hành pháp luật, đảm bảo phù hợp với thực tiễn để từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Đồng thời nâng cao trình độ, nghiệp vụ về xây dựng, ban hành, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật cho công chức trong ngành.

Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk (ngoài cùng bên trái) nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk được Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2018 – 2019.

Hoàng Tuệ