Tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2017

Cập nhật lúc: 07:53 21/09/2017

Ngày 20/9, Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại (TTĐN) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác TTĐN năm 2017 cho các cán bộ phụ trách công tác TTĐN của các Sở, ban, ngành trong tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong thời gian qua, công tác TTĐN của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và được triển khai kịp thời theo đúng chủ trương, quan điểm, định hướng của Trung ương, sát với nhiệm vụ chính trị của tỉnh và phù hợp với thực tiễn địa phương. Nội dung hoạt động TTĐN thường xuyên được đổi mới với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần quan trọng và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác TTĐN của tỉnh vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: nhận thức về vị trí, vai trò của công tác TTĐN ở một số sở, ngành, địa phương chưa đầy đủ; cán bộ phụ trách công tác TTĐN ít được tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn; nội dung TTĐN chưa thực sự phong phú, có chiều sâu, chưa đáp ứng được nhu cầu thông tin đa dạng của các nhóm đối tượng, địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại Hội nghị

Để góp phần khắc phục những tồn tại trên, việc tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp cho các đại biểu một cách hệ thống các vấn đề cơ bản về TTĐN, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, TTĐN của tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời thực hiện có hiệu quả việc giới thiêu, thông tin các chủ trương, chính sách, kêu gọi đầu tư, quảng bá về truyền thống lịch sử, văn hóa của các dân tộc tỉnh Đắk Lắk với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế; đấu tranh, phản bác có hiệu quả các thông tin, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Oanh – Phó Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt các chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Oanh – Phó Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực tiếp truyền đạt 02 chuyên đề gồm “Một số vấn đề cơ bản về công tác TTĐN” và “Kỹ năng phát ngôn báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông”. Trong đó tập trung vào một số nội dung chính như: Phát biểu và phát ngôn báo chí, kỹ năng dẫn trình, thuyết trình; quản trị khủng hoảng truyền thông; họp báo xử lý khủng hoảng và mối quan hệ với báo giới; Nghị định số 72/2015/NĐ-CP, ngày 7/9/2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động TTĐN; Nghị định số 09/2017/NĐ-CP, ngày 9/2/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.

Nguồn: daklak.gov.vn