Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo luật

Cập nhật lúc: 21:53 10/04/2018

Ngày 10-4, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Thể dục thể thao (sửa đổi); Luật Tố cáo (sửa đổi); Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Luật Đo đạc và bản đồ.
Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Biêr Niê; Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Biêr Niê phát biểu tại hội nghị
Góp ý Dự thảo Luật Thể dục thể thao, các đại biểu cho rằng dự thảo đã sửa đổi, bổ sung nhiều vấn đề mới, khắc phục những vướng mắc, hạn chế, tạo điều kiện cho thể dục, thể thao phát triển. Tại Điều 32 về quyền và nghĩa vụ của vận động viên thể thao thành tích cao, cần bổ sung các cơ chế, chính sách cụ thể về các loại bảo hiểm y tế, xã hội, tai nạn đối với vận động viên thành tích cao; bổ sung Khoản 6 Điều 22 khuyến khích tạo điều kiện thuận lợi để phát triển môn bơi, võ cổ truyền và các môn thể thao dân tộc, thành lập câu lạc bổ thể thao của sinh viên. 
Đóng góp ý kiến cho Dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi), các đại biểu tập trung thảo luận về trách nhiệm phối hợp của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc giải quyết tố cáo như việc cần mở rộng tố cáo bằng lời nói có cả bản ghi âm có kèm ghi hình; rút ngắn thời gian xử lý tố cáo; có cơ chế bảo vệ người tố cáo và những người liên quan; khi có dấu hiệu tội phạm phải xử lý khẩn trương.
Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.
Đối với Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật Đo đạc và bản đồ, các đại biểu cho rằng luật cần bổ sung quyền và nghĩa vụ sử dụng mặt nước tại đặc khu; tăng thêm số lượng đại biểu HĐND, đồng thời xác định vai trò của đại biểu HĐND trong việc giám sát tại đặc khu kinh tế; cần quy định trách nhiệm cụ thể đối với các chủ đầu tư khi được giao thiết kế đo đạc và bản đồ; quy định chặt chẽ hơn những quy định liên  quan  đến bí mật Quốc gia khi  hợp tác quốc tế về đo đạc và bản đồ.
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu. Các ý kiến tại hội nghị sẽ được văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp  trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới.

Nguồn: Báo Đắk Lắk