Góp ý dự thảo TCVN "Thiết bị tập luyện thể dục ngoài trời được lắp đặt cố định - Yêu cầu an toàn và phương pháp kiểm tra”

Cập nhật lúc: 06:14 27/04/2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang tiến hành đối với dự thảo và thuyết minh Dự thảo TCVN "Thiết bị tập luyện thể dục ngoài trời được lắp đặt cố định - Yêu cầu an toàn và phương pháp kiểm tra (xây dựng mới, trên cơ sở chấp nhận BS EN 16630:2015)".

Ảnh minh họa

Triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng tiêu chuẩn quốc gia năm 2020 thuộc lĩnh vực Thể dục thể thao theo Quyết định số 4099/QĐ-BKHCN ngày 31/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành biên soạn dự thảo và thuyết minh Dự thảo TCVN "Thiết bị tập luyện thể dục ngoài trời được lắp đặt cố định - Yêu cầu an toàn và phương pháp kiểm tra (xây dựng mới, trên cơ sở chấp nhận BS EN 16630:2015)".

Theo dự thảo, Tiêu chuẩn “Thiết bị tập luyện thể dục ngoài trời được lắp đặt cố định - Yêu cầu an toàn và phương pháp kiểm tra” quy định các yêu cầu an toàn chung đối với việc chế tạo, lắp đặt, kiểm tra và bảo trì thiết bị tập luyện thể dục ngoài trời được lắp đặt cố định và sử dụng tự do. Tiêu chuẩn này không bao gồm thiết bị có dẫn động chạy điện, phương tiện tập luyện chức năng (thường không giới hạn trọng lượng), cũng như các khóa đào tạo vượt chướng ngại vật của quân đội. Thiết bị dành riêng cho thanh niên và người trưởng thành hoặc người sử dụng có chiều cao tổng thể lớn hơn 1400 mm nhằm khuyến khích tập luyện giữ gìn sức khỏe thông qua việc sử dụng thiết bị để tập luyện. Thiết bị trong phạm vi của tiêu chuẩn này không bao gồm thiết bị sân chơi dành cho trẻ em (Bộ EN 1176), thiết bị luyện tập cố định trong nhà (Bộ EN 957) hoặc thiết bị thể thao đa năng sử dụng tự do (EN 15312) ngay cả trong trường hợp thiết bị đáp ứng được các yêu cầu của từng tiêu chuẩn vừa nêu.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Quý tổ chức/cá nhân Hồ sơ Dự thảo để lấy ý kiến đánh giá theo quy định. Nội dung được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: http://www.bvhttdl.gov.vn. Ý kiến đóng góp gửi trước ngày 16 tháng 6 năm 2021.

Duy Hà