Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em

Cập nhật lúc: 13:55 22/05/2018

UBND tỉnh vừa có văn bản số 3981/UBND-KGVX, gửi các Sở, ban, ngành của tỉnh; các Hội, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em.

Theo đó, trong thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và công tác phòng, chống tai nạn thưong tích cho trẻ em nói riêng đã được các địa phương  đẩy mạnh song tình hình đuối nước của trẻ em trong những tháng đầu năm 2018 tuy có giảm nhưng vẫn xảy ra và đã lấy đi tính mạng của 08 em, để lại nỗi đau, mất mát lớn cho gia đình, nhà trường.

Để tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em và giảm thiểu các nguy cơ tử vong do tai nạn thương tích trong thời gian tới, nhất là trong dịp hè, lễ, tết; UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung: Một là căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công tại Quyết định số 2402/QĐ-UBND ngày 17/8/2016 của UBND tỉnh về ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020 tiếp tục triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Hai là đối với các Sở: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Giao thông Vận tải, Xây dựng và UBND cấp huyện: Chỉ đạo các nhà thầu xây dựng, Ban quản lý các công trình tiến hành kiểm tra, rà soát, cắm biển cảnh báo, biển cấm, hàng rào bảo vệ tại các công trình thủy lợi, công trình dân dụng (kể cả các công trình đang thi công) đặc biệt là các hồ đập thủy điện, hồ bơi, bãi tắm tự phát trên địa bàn, các khu vực kênh, mương. Tổ chức kiểm tra thường xuyên ở những khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để kịp thời phát hiện, xử lý khi có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho người dân đặc biệt là các em học sinh, thiếu nhi trong dịp hè và mùa mưa lũ sắp đến. Ba là Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý học sinh trong đợt cuối năm học và nghỉ hè, tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn. Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị có liên quan tổ chức các lớp hướng dẫn kỹ năng bơi lội cho học sinh, thiếu nhi đảm bảo an toàn và hiệu quả./.

An Nhiên