Những khởi sắc của thể thao thành tích cao Đắk Lắk năm 2017

Cập nhật lúc: 09:02 04/01/2018

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao có chức năng, nhiệm vụ tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện vận động viên thành tích cao của tỉnh để tham gia các giải khu vực, quốc gia, quốc tế; tổ chức thi đấu các giải thể thao của tỉnh và quản lý khai thác các dịch vụ thể dục thể thao.

Với chức năng, nhiệm vụ của mình, trong năm 2017 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên và người lao động của đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Với 13 môn thể thao đang huấn luyện, gồm: Điền kinh, Cử tạ, Boxing, Kick Boxing, Võ Cổ truyền, Wushu, Bắn súng, Bắn cung, Đua thuyền, Karatedo, Bóng chuyền nam, Bóng chuyền nữ, Bóng đá nam và CLB Bóng đá hạng Nhất quốc gia và quản lý, đào tạo, huấn luyện 139 vận động viên (nam: 95, nữ: 44) phần nào đã khẳng định sự cố gắng vượt bậc của tập thể lãnh đạo, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên của đơn vị.  Trong năm 2017, Trung tâm có  09 vận động viên (tuyển quốc gia: 03 VĐV, tuyển trẻ quốc gia: 06 vận động viên) được tập trung vào các đội tuyển quốc gia; 24 vận động viên Kiện tướng quốc gia; 25 vận động viên Cấp I quốc gia.

Tính đến tháng 10/2017 đã mang về cho thể thao tỉnh nhà 103 huy chương các loại khi tham gia 27 giải quốc gia, 04 huy chương (01 HCV, 01 HCB, 01 HCĐ) tại 02 giải quốc tế. 

Với những cống hiến, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, Huấn luyện viên, Vận động viên trong những năm qua, ngày 12/12/2017 Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã ra Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao. Đây là niềm vinh dự đồng thời là động lực để Trung tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao chất lượng trở thành một điểm sáng về đào tạo, thi đấu thể dục thể thao trong khu vực Tây Nguyên và cả nước./.

 

Thiện Nghĩa