Kỳ tích mang tên bóng chuyền nữ Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 15:59 06/12/2017

Đắk Lắk chưa bao giờ là địa phương được đánh giá cao về thể thao đỉnh cao, chứ đừng nói đủ tiềm lực để xây dựng và duy trì một đội bóng chuyền nữ đủ sức làm mưa, làm gió ở giải đội mạnh. Ấy thế mà, những cô gái Tây Nguyên đã khiến người hâm mộ đi hết từ bất ngờ này, cho tới bất ngờ khác, cuộc hành trình của H’mia Eban và các đồng đội chẳng khác nào kỳ tích tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG.

Đắk Lắk tạo nên cơn địa chấn trong làng bóng chuyền.

Các cô gái Đắk Lắk mấy ngày qua đã đưa người hâm mộ bóng chuyền đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bằng 3 chiến thắng thuyết phục trước Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương và nạn nhân mới nhất là Tiến Nông Thanh Hóa và điều này vốn không nằm trong kịch bản trước khi vòng 2 chuẩn bị khởi tranh.

Đối với thầy trò HLV Thu Hương trụ hạng đối với họ cũng được cho là thành công ngoài mong đợi. Họ là tân binh của giải VĐQG, lại dùng quân chủ yếu từ “vựa” đào tạo VTV Bình Điền Long An, không có tiềm lực tài chính, không được chú ý và đánh giá cao như những tên tuổi khác… Thế nhưng, Đắk Lắk lại chính là đội bóng mang đến điều thú vị thực sự, không chỉ cho giới làm nghề mà cho cả người hâm mộ, ở đấu trường còn mới mẻ và đầy thử thách.

Bước vào trận đấu gặp đàn chị Tiến Nông Thanh Hóa, Đắk Lắk tung ra sân với đội hình gồm 5 VĐV xuất phát từ lò đào tạo VTV Bình Điền Long An gồm: Ánh Nguyệt, Kiều Oanh, H’mia Eban, Hồng Nhung, Mỹ Tiên bên cạnh Như Quỳnh và libero Đặng Thị Thoan.

Trước một đối thủ sừng sỏ nhiều năm liền nằm trong top 4 của giải VĐQG, với toàn những ngôi sao được tung hô như Đinh Thị Trà Giang vậy mà Đắk Lắk hôm nay khiến cho đối thủ phải ôm hận. Phải nói rằng, đấu pháp của HLV Nguyễn Thu Hương sử dụng rất chặt chẽ, cây chuyền hai Ánh Nguyệt triển khai mạch lạc khi liên tục tung ra các đường chuyền hợp lý để Như Quỳnh, Hồng Nhung hay H’mia ghi điểm.

Đắk Lắk chơi bùng nổ trong suốt toàn bộ trận đấu trong khi đó Tiến Nông Thanh Hóa lại cho thấy sự căng cứng và tâm lý. Chiến thắng áp đảo 3-1 của các cô gái Tây Nguyên như một lần nữa tái khẳng định, cách mà họ vượt qua Trà Giang và đối thủ tại vòng 1 đó không phải là kết quả may mắn.

Nguồn:Volleyball.vn