Khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII năm 2020

Cập nhật lúc: 12:15 02/10/2020

Sáng 02/10, tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII năm 2020.

Các vận động viên tham gia Hội thi

Tham gia hội thi có 625 vận động viên đến từ 15 đoàn của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 07 môn thi đấu: Bóng chuyền (nam, nữ), Bóng đá mini nam, Việt dã (nam, nữ), Cà kheo (nam, nữ), Bắn nỏ (nam, nữ), Đẩy gậy (nam, nữ) và Kéo co. Đây là những môn thể thao dân tộc thường được tổ chức trong các dịp lễ hội ở địa phương.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Văn Hà trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn tỉnh được tổ chức hằng năm, đối tượng tham gia là đồng bào các dân tộc thiểu số đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Hội thi nhằm phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân; khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc; đồng thời nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Bên cạnh đó, thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để bổ sung các đội tuyển của tỉnh chuẩn bị tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc.

Các vận động viên nữ xuất phát ở nội dung 2 km môn Việt dã

Hội thi diễn ra đến ngày 04/10/2020.

PV