Khai mạc giải Vật truyền thống xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc mở rộng lần thứ IX năm 2017

Cập nhật lúc: 16:36 13/02/2017

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017 và chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 3/2/2017), kỷ niệm 42 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 - 10/3/2017); 42 năm giải phóng Phước An, thành lập huyện Krông Pắc (17/3/1975 - 17/3/2017); Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Krông Pắc tổ chức giải Vật truyền thống tại thôn 8 xã Vụ Bổn.

Giải diễn ra trong ba ngày, từ ngày 11 - 13 tháng 02 năm 2017 tại thôn 8 xã Vụ Bổn với sự tham gia của gần 100 đô vật đến từ 09 đoàn gồm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và một số huyện lân cận của tỉnh Đắk Lắk và một số tỉnh bạn như: Đắk Nông, Bắc Giang, Lâm Đồng…cùng tranh tài.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải

Môn võ Vật có truyền thống từ lâu đời, được một bộ phận cư dân tỉnh Bắc Giang khi di cư lập nghiệp tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc để sinh sống. Người dân nơi đây xem Võ vật là môn thể thao giải trí sau những giờ lao động vất vã và cũng là kỷ niệm nhớ về quê hương, đất tổ.

Các đô vật đang thi đấu

Để bảo tồn và phát triển nét đẹp văn hóa thể thao các dân tộc huyện nhà nói chung và xã Vụ Bổn nói riêng. Hàng năm được sự đồng ý của Uỷ ban nhân dân huyện, Phòng Văn hoá và Thông tin phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Vụ Bổn tổ chức Giải vật thường niên nhằm tạo sân chơi lành mạnh góp phần rèn luyện thể chất và nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, nâng cao lòng yêu nước, tinh thần thượng võ, tăng cường tình đoàn kết, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các dân tộc anh em trong huyện. Môn vật ngoài tính chất giải trí vui chơi, còn là một môn thể thao hữu ích, giúp thanh, thiếu niên, trung niên trong làng có thêm sức khoẻ cường tráng, thêm nghị lực, lòng dũng cảm, để giữ gìn bình yên nơi thôn, xóm.

Ban Tổ chức trao giải cho các Đô vật đạt giải

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 35 giải lèo thường cho độ tuổi thanh thiếu niên và 30 giải lèo thường cho giải vô địch. Với sự đầu tư cao về kỹ thuật, chất lượng, Nguyễn Đức khanh xã Vụ Bổn đã xuất sắc dành giải nhất và nhì chung cuộc và giải Ba là Đô vật thuộc huyện MĐrăk.