Kết thúc vòng chung kết Nam Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas 2017: Sanest Khánh Hòa đăng quang ngôi Vô địch

Cập nhật lúc: 19:58 20/12/2017

Diễn ra từ ngày 14 đến 17-12 tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Vòng Chung kết Nam và xếp hạng nữ Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas 2017,) đã chính thức khép lại với trận chung kết giữa đội bóng Thể Công và Sanest Khánh Hòa.

Hơn 2.000 khán giả có mặt tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk đã được mãn nhãn với trận chung kết gay cấn, hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn rất cao giữa 2 đội ngang tài ngang sức. Ở hiệp thi đấu thứ nhất, Sanest Khánh Hòa vươn lên dẫn trước Thể Công với tỷ số 1-0. Sang hiệp 2, Thể Công đã san bằng tỷ số 1-1 và vươn lên dẫn trước 2-1 ở hiệp thứ 3, trước khi Sanest Khánh Hòa gỡ lại tỷ số 2-2 trong hiệp thi đấu thứ 4, buộc 2 đội phải bước vào hiệp thứ 5 quyết định.

Kết quả đội bóng Sanest Khánh Hòa đã vượt qua Thể Công với tỷ số 18-16 để khép lại trận đấu với chiến thắng chung cuộc 3-2 và đăng quang ngôi Vô địch, Thể Công đành chấp nhận vị trí thứ Nhì. Trong trận tranh hạng Ba trước đó, Tràng An Ninh Bình đã chiến thắng Quân đoàn 4  để xếp vị trí thứ Ba.

 

Kết thúc giải, vận động viên Nguyễn Xuân Thanh (Thể Công) đoạt danh hiệu vận động viên chuyền hai xuất sắc. Giải vận động viên toàn diện thuộc về cầu thủ Từ Thanh Thuận (Sanest Khánh Hòa).

Ở nội dung xếp hạng nữ, với sự tham dự của các đội: Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh và Vĩnh Phúc cũng đã xác định được đội xuống thi đấu ở hạng A1 mùa giải năm sau là TP. Hồ Chí Minh.

Huy Thái