Giải vật truyền thống xã Vụ Bổn lần thứ X năm 2018

Cập nhật lúc: 10:57 04/03/2018

 Trong 2 ngày (02 và  03/2), tại xã Vụ Bổn, huyện Krông đã diễn ra Giải vật truyền thống xã Vụ Bổn lần thứ X năm 2018.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải

Hội vật diễn ra tưng bừng với sự tham gia của hang trăm đô vật là thanh thiếu niên, nhi đồng đến từ các địa phương trong tỉnh và 02 đơn vị tỉnh bạn là Đắk Nông và Bắc Giang, tham gia tranh tài 2 giải Vật dân gian (từ 16 tuổi trở lên) và giải Vật trẻ (dưới 15 tuổi) ở 2 thể thức là “lèo” thường (vòng sơ loại) và đầu "lèo" (vòng loại giữa các lèo thường và những người thách đấu khác với những người đăng ký giữ đầu lèo).

Môn võ Vật có truyền thống từ lâu đời, được một bộ phận cư dân tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh mang đến xã Vụ Bổn khi di cư đến vùng đất này lập làng, lập nghiệp. Để ghi nhớ ngày đầu tiên đặt chân đến vùng quê mới này và nhằm gìn giữ truyền thống quê hương nên hằng năm vào dịp Tết Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng) lễ hội vật lại diễn ra. 

Nội dung Vật dưới 15 tuổi

Giải Vật xã Vụ Bổn là hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên, nhằm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa, tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng); đồng thời nhằm góp phần cổ vũ nhân dân lao động sản xuất, phát triển kinh tế, động viên thanh thiếu niên chăm rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe…

Gia Phong