BÓNG CHUYỀN NỮ ĐẮK LẮK TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN

Cập nhật lúc: 04:14 27/01/2017

     Đội tuyển bóng chuyền nữ Đắk Lắk được thành lập năm 2010, với 20 thành viên dưới sự dìu dắt của Huấn luyện viên trưởng Đỗ Đức Quảng, Phó hiệu trưởng Trường Năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh. Mục tiêu của đội tuyển là giành quyền tham dự giải Bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc, sân chơi lớn nhất của Bóng chuyền Việt Nam, qua đó góp phần nâng cao thành tích của thể thao Đắk Lắk ở sân chơi quốc gia, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ thể thao tỉnh nhà.

Đội Bóng chuyền nữ tỉnh Đắk Lắk

     Sau vài mùa tham dự sân chơi A1, các cô gái trẻ của đội tuyển bóng chuyền nữ đã có nhiều kinh nghiệm và tâm lý thi đấu ổn định hơn so với trước. Ở mùa giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2015, các cầu thủ trẻ Đắk Lắk đã thi đấu tự tin và giành được vị trí thứ 4/12 đội tham gia vòng chung kết toàn quốc, chỉ xếp sau những đội bóng mạnh nhất toàn quốc như: Ngân hàng Công thương, Thông tin Liên Việt Post Bank và VTV Bình Điền Long An. Kết quả này đã tạo thêm sự tự tin cho các em bước tiếp, có cơ hội thể hiện sức trẻ của đội đang trên đà phát triển và gặt hái thành công. Ở mùa giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm nay, vượt qua vòng bảng, các cô gái trẻ Đắk Lắk đã lọt vào top 5 các đội mạnh. Tại vòng chung kết, với kinh nghiệm những lần cọ xát ở các mùa giải trước, sự tự tin đã giúp đội Bóng chuyền nữ Đắk Lắk xuất sắc giành vị trí thứ Ba chung cuộc. Kết quả ấn tượng này đã giúp đội Bóng chuyền nữ Đắk Lắk trở thành cái tên đáng chú ý trên đấu trường quốc gia, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ thể thao tỉnh nhà, đúng như mục tiêu ban đầu khi thành lập đội. Sau hơn 5 năm đào tạo, từ những bước đi cơ bản; chất lượng về chuyên môn, kỹ thuật của các chủ công trẻ đội tuyển bóng chuyền nữ Đắk Lắk đã được nâng lên, góp phần giúp đội bóng giành chiến thắng ấn tượng qua các giải đấu, đánh dấu bước khởi sắc đang trên đà phát triển. Ông Đỗ Đức Quảng, Huấn luyện viên trưởng, không giấu sự vui mừng cho biết: Những gương mặt sáng giá của đội tuyển Bóng chuyền nữ Đắk Lắk là các vận động viên năng khiếu được nhà trường tuyển sinh và tập trung đào tạo từ năm 2010. Năm 2016, đội tuyển bóng chuyền nữ Đắk Lắk tiếp tục duy trì vị trí Nhất bảng và giành tấm vé thi đấu vòng Chung kết giải hạng A là mục tiêu mà Ban Giám hiệu Trường Năng khiếu Thể dục thể thao và Ban Huấn luyện đặt ra đối với đội bóng ngay từ đầu năm. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong thời gian ngắn chuẩn bị thi đấu, đội bóng đã tranh thủ tối đa thời gian tập luyện, kết hợp trau dồi kinh nghiệm qua các đợt tập huấn tỉnh ngoài và các trận thi đấu cọ xát với một số đội bóng khác. Sự tự tin, niềm đam mê và tinh thần thi đấu quyết tâm giành chiến thắng vì màu cờ sắc áo của các em đã đạt được kết quả xứng đáng. 

     Bóng chuyền nói chung, bóng chuyền nữ nói riêng luôn giành được sự yêu mến, hâm mộ của khán giả tỉnh nhà. Để phát triển đội tuyển bóng chuyền nữ Đắk Lắk đi lên theo định hướng thăng hạng lên đội mạnh quốc gia, đội đã được Trường Năng khiếu chuyển giao cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh chuẩn bị thi đấu Giải vô địch quốc gia 2017. Song song với đó, Ban Huấn luyện đội bóng tiếp tục tuyển chọn vận động viên năng khiếu, có tố chất, tiềm năng nhằm xây dựng nguồn vận động viên bóng chuyền nữ kế cận bảo đảm về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo môn bóng chuyền của nhà trường, góp phần tạo nguồn vận động viên chất lượng bổ sung cho đội tuyển; là hướng đi đúng, đáp ứng niềm tin và sự hâm mộ của khán giả yêu mến môn thể thao này.

Bình Minh