VFF vinh dự nhận giải Liên đoàn phát triển của năm của AFC

Cập nhật lúc: 19:24 30/11/2017

Lãnh đạo AFC trao giải thưởng “Liên đoàn thành viên phát triển của năm” cho đại diện của VFF

Tối 29-11, tại thủ đô Bangkok (Thái-lan), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức lễ công bố và trao giải thường niên năm 2017. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được vinh danh ở hạng mục “Liên đoàn thành viên phát triển của năm”.

Buổi Gala có sự góp mặt của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, lãnh đạo AFC và đầy đủ đại diện của các liên đoàn bóng đá thành viên. Về phía VFF, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ và Ủy viên thường trực Trần Anh Tú đại diện liên đoàn tới dự sự kiện.

Tại buổi lễ, VFF đã vinh dự được AFC trao giải ở hạng mục “Liên đoàn thành viên phát triển của năm”. Đây là thành quả xứng đáng sau những nỗ lực và tiến bộ của VFF trong năm 2017. Trong năm qua, đội tuyển U20 Việt Nam xuất sắc lọt vào vòng chung kết FIFA U20 World Cup tại Hàn Quốc và ghi dấu với tư cách là đội bóng đấu tiên của Đông – Nam Á có điểm số tại giải đấu này. Ngoài ra, hai đội tuyển nam và nữ cùng các lứa trẻ như U16, U19, U23 và futsal quốc gia đều vượt qua vòng loại để có mặt tại các vòng chung kết các giải châu Á cũng là những thành tích rất đáng ghi nhận của bóng đá Việt Nam trong sự phát triển chung của bóng đá châu lục.

Bên cạnh đó, AFC cũng ghi nhận những cố gắng của Việt Nam khi đăng cai tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng của bóng đá châu Á như vòng loại U23 châu Á, vòng loại futsal châu Á, vòng loại nữ châu Á hay vòng chung kết Giải CLB futsal vô địch châu Á.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF, giải thưởng này là thành quả của những nỗ lực rất lớn không chỉ riêng của VFF mà còn là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của các CLB và các đội bóng trong thành công chung của đội tuyển trong năm 2017, đặc biệt là các đội tuyển trẻ. “Sau giải thưởng “Liên đoàn bóng đá xuất sắc nhất Đông - Nam Á” thì giải thưởng “Liên đoàn phát triển của năm” ở cấp độ châu lục chính là sự khẳng định đối với những chuyển biến tích cực của bóng đá Việt Nam thời gian qua, đồng thời là động lực để bóng đá nước nhà tiếp tục phấn đấu, nâng cao vị thế tại đấu trường quốc tế trong những năm tới”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Cũng tại buổi Gala, VFF còn có tên trong danh sách đề cử rút gọn cho giải thưởng “Liên đoàn thành viên có bóng đá phong trào phát triển”. Tuy nhiên, giải thưởng này cuối cùng đã thuộc về Liên đoàn bóng đá “đảo quốc sư tử” Singapore.

Gala trao giải thường niên của AFC là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ riêng với nền bóng đá châu lục đông dân nhất thế giới mà còn thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông cũng như người hâm mộ trên phạm vi toàn cầu. Đây là dịp để AFC đánh giá, tổng kết và vinh danh những liên đoàn thành viên hoạt động hiệu quả và có nhiều dấu ấn trong các lĩnh vực khác nhau, đồng thời vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất trong một năm đáng nhớ của bóng đá châu Á khi lần đầu tiên trong lịch sử có tới năm đội tuyển lọt vào vòng chung kết FIFA World Cup 2018.

 

 

Theo Nhandan.com.vn