Tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Cập nhật lúc: 15:06 05/02/2018

Đó chính là nội dung văn bản số 273/BVHTTDl-TCTDTT của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, yêu cầu các đơn vị: Một là chủ động tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao của địa phương “mừng Đảng, mừng Xuân” để phục vụ Nhân dân đón Tết Mậu Tuất vui tươi, lành mạnh. Hai là nội dung tổ chức cần tập trung vào những hoạt động thi đấu thể thao quần chúng, các trò chơi vận động dân gian và các môn thể thao truyền thống phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương, đáp ứng nhu cầu về văn hóa, tinh thần và thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. Ba là triển khai kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và tháng tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người (Tháng 3) nhằm thiết thực chào mừng 72 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2018).

Ảnh: Đua thuyền nam truyền thống tại huyện Krông Ana (ngày mùng 4 Tết)

Tại văn bản cũng giao Tổng cục Thể dục thể thao là đầu mối theo dõi, đôn đốc các địa phương triển khai tổ chức hoạt động thể dục, thể thao; giao Sở Văn hóa, Thế thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai tổ chức tốt các hoạt động thể dục, thể thao trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 của địa phương./.

Thanh Viên