Lực sỹ Lê Văn Công phá kỷ lục Para Games, đè bẹp thành tích của đối thủ

Cập nhật lúc: 20:16 18/09/2017

Chủ nhân của tấm HCV đầu tiên môn cử tạ không ai khác ngoài cái tên Lê Văn Công, nhà vô địch Paralympic. Ở hạng cân sở trưởng 49kg, lực sỹ Lê Văn Công đã không tỏ ra quá khó khăn để chinh phục mức cử đẩy 175kg trong khi các đối thủ còn lại dù cố hết sức vẫn chỉ nâng được tối đa là 125kg.

Ở lần cử đẩy thứ 2 và lần thứ 3 của mình, lực sỹ Lê Văn Công đã khiến các đối thủ phải “chết lặng” khi liên tiếp đẩy thành công hai mức tạ lần lượt là 178kg và 181kg. Thành tích này giúp Lê Văn Công giành trọn tấm HCV, đồng thời phá kỷ lục của đại hội.

Lê Văn Công tiếp tục khiến đối thủ chết lặng (Ảnh: Anninhthudo)

Tấm HCV thứ 2 của môn cử tạ thuộc về lực sỹ Nguyễn Bình An ở hạng cân 54kg. Ở hạng cân này, lực sỹ Nguyễn Bình An phải cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ người Thái Lan, Malaysia và Timor Leste. Tuy nhiên, kịch bản một lần nữa tái lập khi Nguyễn Bình An chinh phục thành công mức tạ 181kg, giành về tấm HCV thứ 2 cho cử tạ NKT Việt Nam, đồng thời phá kỷ lục cũ 175kg của ASEAN Para Games.

Trước đó, trong phần thi buổi sáng, Đoàn TT NKT Việt Nam đã giành liên tiếp 4 HCV chỉ trong 90 phút thi đấu.

Mở màn cho cơn mưa vàng là kình ngư Vi Thị Hằng ở nội dung 100m tự do nữ hạng thương tật S7. Ở nội dung này, kình ngư người Việt Nam đã thể hiện một phong độ hết sức ấn tượng khi đánh bại các đối thủ cạnh tranh để cán đích với thành tích 1 phút 23 giây 99. Điều đáng chú ý nhất là khi cán đích, Vi Thị Hằng bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 người Lào Hatsady Boulaphane đến gần 20m.

Chỉ 20 phút sau tấm HCV của Vi Thị Hằng, người đồng đội Võ Huỳnh Anh Khoa cũng chinh phục thành công đường đua xanh ở nội dung 100m tự do nam hạng thương tật S9 với thành tích 1 phú 2 giây 19, giành tấm HCV thứ 2 cho Đoàn TT NKT Việt Nam.

Chưa dừng lại ở con số 2 HCV, ở nội dung 59m bơi ếch nam hạng thương tật SB3 và nội dung 50m ếch ngửa nam hạng thương tật SB4, lần lượt hai kình ngư Hà Văn Hiệp và Nguyễn Thành Trung đã giành thêm 2 tấm HCV cho Đoàn TT NKT Việt Nam. Với hai tấm HCV ở môn cử tạ, Đoàn TT NKT Việt Nam hiện đang có 6 HCV.

Nguồn: Toquoc.vn