Lực sĩ Lê Văn Công tiếp tục phá kỷ lục thể giới

Cập nhật lúc: 13:03 05/12/2017

Rạng sáng nay (05/12 theo giờ Việt Nam), lực sĩ Lê Văn Công đã giành HCV, phá kỷ lục thế giới hạng 49kg tại Giải Vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2017 đang diễn ra tại Mexico.

 

Xuất quân ở hạng thi đấu 48kg nam, VĐV Lê Văn Công được kỳ vọng sẽ mang lại thành tích cho đoàn cử tạ thể thao người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam sau khi hai đồng đội Châu Hoàng Tuyết Loan và Nguyễn Văn Phúc xuất quân không thật suôn sẻ.

Không phụ sự kỳ vọng của mọi người, VĐV NKT 33 tuổi của Việt Nam nâng thành công mức tạ 178kg, trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp của anh là Adesokan Yakubu chỉ nâng thành công mức tại 175kg ở lượt nâng đầu tiên. Ở hai lượt kế tiếp của mình, nhà đương kim vô địch thế giới người Nigeria đã không gặp phải thất bại khi cố gắng chinh phục mức tạ 178kg.

Lê Văn Công rạng rỡ niềm vui chiến thắng cùng HLV Nguyễn Hồng Phúc (Ảnh: NLD)

Sau khi đánh bại được Adesokan Yakubu, trong số những VĐV NKT còn lại tham gia tranh tài, chỉ còn lại chướng ngại vật duy nhất là VĐV người Jordan, Qarada Omar. Ở lượt nâng thứ 2, Omar đã thực hiện thành công mức tạ 178kg nhưng ngay lập tức VĐV NKT của Việt Nam đã đánh bại đối thủ với mức tạ 181kg.

Ở lượt nâng tạ thứ 3, Omar đã không thực hiện thành công khi cố gắng bắt kịp Lê Văn Công với mức tạ 181kg trong khi Lê Văn Công cũng không thể đẩy được khối lượng tạ 183,5kg. Đến thời điểm này, tấm HCV đã chắc chắn thuộc về lực sĩ Việt Nam nhưng theo quy định, Lê Văn Công được thi lần thứ tư. Ở lần đẩy thứ 4, lực sỹ người Việt Nam đã tự tay phá kỷ lục thế giới do chính anh thiết lập cách đây một năm tại Paralympic Rio 2016 với mức tạ 183,5kg.

Với tấm HCV tại Giải Vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2017, Lê Văn Công đã hoan thành tâm nguyện lên ngôi ở giải vô địch thế giới sau khi đã chinh phục thành công các đấu trường ASEAN Paragames 9 và AIMAG 5.

Đăng Huy

 

Theo Toquoc.vn