HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam

Cập nhật lúc: 07:53 15/09/2017

Đây là thông tin được lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận trong cuộc họp báo diễn ra chiều qua (12.9). Trước đó, lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia và cựu HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã ngồi lại để chỉ ra nguyên nhân thất bại của U22 Việt Nam.

VFF tin rằng thất bại của U22 Việt Nam chủ yếu tới từ những quyết định về lực lượng không hợp lý của HLV Hữu Thắng cùng tâm lý thi đấu yếu kém của các tuyển thủ. Tuy nhiên, VFF vẫn đặt niềm tin vào lứa cầu thủ U22 Việt Nam của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... Lãnh đạo Liên đoàn khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư mạnh cho những cầu thủ này, dùng họ làm nòng cốt cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Sau khi phân tích thất bại của đội tuyển, lãnh đạo VFF cũng tiết lộ các tiêu chí cho tân HLV trưởng tuyển Việt Nam trong tương lai. 5 tiêu chí bắt buộc là bằng HLV chuyên nghiệp Pro License, từng làm việc ở các CLB chuyên nghiệp hoặc đội tuyển quốc gia, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, chấp nhận mức lương của VFF và hiện không chịu án phạt nào từ AFC hay FIFA. 2 tiêu chí ưu tiên khác dành cho các cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và những HLV có tuổi đời dưới 60.

Do quy định mới của AFC yêu cầu các HLV tuyển quốc gia phải có bằng Pro License từ năm 2019, VFF không dành nhiều ưu tiên cho HLV nội. Hiện chưa có HLV Việt Nam nào sở hữu bằng cấp này kể cả HLV Hoàng Anh Tuấn.

Cũng trong cuộc họp báo này, Thường trực VFF xác nhận họ đã chấp nhận đơn từ chức của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức. Tương lai của bầu Đức ở VFF sẽ được quyết định rõ ràng hơn ở Đại hội thường niên VFF diễn ra vào tháng 12 tới.

Nguồn: Báo Văn hóa