Triển lãm Mỹ thuật khu vực V - Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 24

Cập nhật lúc: 12:56 13/08/2019

Sáng 13 tháng 8 năm 2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực V - Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 24, do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự lễ khai mạc có Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; Giám đốc Sở VHTT&DL Thái Hồng Hà; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các họa sĩ có tác phẩm trưng bày tại Triển lãm cùng đông đảo khán giả yêu thích mỹ thuật.

Đại biểu dự Lễ khai mạc

Triển lãm năm nay sẽ giới thiệu đến công chúng 162 tác phẩm của 162 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành trong khu vực: Bình Định, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Phú Yên, Đà Nẵng và Đắk Lắk. Những tác phẩm đạt giải cao tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực sẽ được giới thiệu dự Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam. Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ xét tặng giải thưởng cho các tác phẩm mỹ thuật đạt giải.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H' Jim Kdoh phát biểu chào mừng

Đây là lần thứ 4 tỉnh Đắk Lắk đăng cai Triển lãm Mỹ thuật khu vực. Các tác phẩm tham gia triển lãm lần này được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao về nội dung lẫn hình thức, phong phú về đề tài, đa dạng về chất liệu gồm các chuyên ngành: Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng... Đặc biệt, có nhiều tác giả trẻ tham gia với những tác phẩm giàu sức sáng tạo, phản ánh hiện thực cuộc sống sinh hoạt và các vấn đề xã hội đương đại, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Đại diện Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Bằng khen tặng Hội Văn học - Nghệ thuật Đắk Lắk và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

 Đại diện Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam tặng các cá nhân.

Triển lãm Mỹ thuật lần này là sân chơi đa sắc màu để các họa sĩ tỉnh Đắk Lắk nói riêng và họa sĩ trong khu vực nói chung được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo mỹ thuật; Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức lựa chọn những tác phẩm có giá trị làm tư liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của Nhân dân về mỹ thuật,;đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người tỉnh Đắk Lắk đến với các tỉnh, thành phố trong khu vực, du khách trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức đã trao 7 giải thưởng cho các tác phẩm của hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tham dự Triển lãm, gồm 2 giải B, 1 giải C và 4 giải Khuyến khích; giới thiệu 25 tác phẩm của hội viên địa phương dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các tác giả đoạt giải B, C

Tại Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm nhằm thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức Trại sáng tác mỹ thuật ở các địa phương; trao đổi kinh nghiệm trong công tác trưng bày triển lãm và các chuyên ngành mỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Khách xem triển lãm

Triển lãm diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 22/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, số 02, đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ama Phong