Trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Chư Yang Sin tỉnh Đắk Lắk, lần thứ III, giai đoạn 2015 – 2020

Cập nhật lúc: 22:57 31/12/2020

Tối 31/12/2020, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Chư Yang Sin tỉnh Đắk Lắk, lần thứ III, giai đoạn 2015 – 2020.

Đại biểu dự Lễ trao giải

Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Chư Yang Sin được tổ chức 5 năm/lần, nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn học nghệ thuật của Nhân dân trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VHNT Chư Yang Sin lần thứ 3, giai đoạn 2015 - 2020 phát biểu tổng kết giải

Qua thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 158 tác phẩm của 79 tác giả thuộc 8 chuyên ngành tham dự giải thưởng. Hội đồng giải thưởng và Ban Giám khảo chuyên ngành Trung ương và địa phương đã chọn ra được 7 giải A; 14 giải B; 18 giải C; 27 giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải B

Những tác phẩm này đã được công bố qua các sách báo, qua các cuộc liên hoan, triển lãm, qua các hội thi, hội diễn, có sức lan truyền và được công chúng đánh giá cao, góp phần tuyên truyền các đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, quảng bá những thành tựu kinh tế - xã hội đến với đồng bào trong và ngoài tỉnh, tuyên truyền chủ nghĩa anh hùng cách mạng, gương người tốt việc tốt trong kháng chiến và trong lao động xây dựng quê hương Đắk Lắk, nâng cao nhận thức của đồng bào các dân tộc trong tỉnh về phát huy giá trị văn hóa truyền thống quý báu, động viên cổ vũ đồng bào các dân tộc đoàn kết xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu về kinh tế, vững về chính trị, mạnh về quốc phòng an ninh, xứng đáng là trung tâm vùng Tây Nguyên.

Ban Tổ chức trao Bằng chứng nhận cho các tác giả đạt giải A

PV