Tọa đàm kỷ niệm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

Cập nhật lúc: 16:20 12/03/2021

 

Sáng 12/3, tại Khu Du lịch sinh thái - văn hóa cộng đồng Ko Tam (TP. Buôn Ma Thuột), Chi hội Nhiếp ảnh Đắk Lắk (thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk) tổ chức chương trình tọa đàm nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2021).

Các đại biểu và hội viên dự buổi tọa đàm

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk; đại diện các Chi hội Mỹ thuật, Sân khấu - Điện ảnh... thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk; hội viên Chi hội Nhiếp ảnh Đắk Lắk, Đắk Nông cùng một số người đam mê nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Hội VHNT Niê Thanh Mai tặng hoa chức mừng Chi hội Nhiếp ảnh

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam 68 năm qua cũng như truyền thống của Nhiếp ảnh Đắk Lắk. Phát huy niềm đam mê nghệ thuật, tinh thần cống hiến, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia của tỉnh đã dấn thân sáng tác, cống hiến cho Ngành những tác phẩm có nội dung, hình thức đẹp, tạo sự khác biệt của tác phẩm, nâng tầm thưởng lãm nghệ thuật của công chúng. Chính vì vậy, ở Đắk Lắk, nhiếp ảnh là một trong những chuyên nganh nghệ thuật phát triển mạnh, có bề dày truyền thống và thành tích cao trong khu vực và toàn quốc, đóng góp quan trọng cho sự phát triển văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước. Chi hội Nhiếp ảnh Đắk Lắk hiện có 29 hội viên, trong đó có 16 hội viên nhiếp ảnh Trung ương.

Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam” cho Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Thành Tâm (Đào Thọ)

Dịp này, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam” cho Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đào Thành Tâm (Đào Thọ) đã có nhiều đóng góp xây dựng cho nền nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam; trao tước hiệu “Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam có cống hiến xuất sắc” cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Đình Hiến (Phạm Huỳnh); trao thẻ cho 17 hội viên nhiếp ảnh Trung ương.

Đại diện Hội VHNT tỉnh trao thẻ cho 17 hội viên nhiếp ảnh Trung ương.

Trước khi tham gia tọa đàm, các nhiếp ảnh đã tham gia sáng tác tại Khu Du lịch sinh thái - văn hóa cộng đồng Ko Tam.

PV