Thư viện tỉnh Đắk Lắk sẽ có Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện

Cập nhật lúc: 08:21 02/05/2019

Dự án “Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện” được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) phối hợp với Tập đoàn Vingroup (Quỹ Thiện Tâm) triển khai thực hiện từ năm 2016 đến năm 2018 đã trao tặng 13 xe ô tô tư viện lưu động đa phương tiện phục vụ cộng đồng cho 13 thư viện các tỉnh. Với các xe được trang bị, các thư viện các tỉnh đã phát huy hiệu quả và đạt được những kết quả đáng kích lệ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu ( ảnh internet)

Năm 2019, Dự án tiếp tục triển khai phục vụ cộng đồng tại 31 thư viện tỉnh/thành trong cả nước, trong đó có Thư viện tỉnh Đắk Lắk nhằm thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức đến với người dân trong cộng đồng (bao gồm cả người khiếm thị) ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và những vùng đặc biệt khác khăn. Mỗi xe được trang bị khoảng 5.000 cuốn sách, 06 máy tính, 01 máy chủ, phần mềm, máy chiếu, máy phát điện, vô tuyến và một số trang thiết bị khác. Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) còn vận động tài trợ để các thư viện có thêm phần mềm quản lý thư viện, tài liệu điện tử và sách nói phục vụ cho người khiếm thị.

Thời gian dự kiến Dự án trao tặng Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho Thư viện tỉnh Đắk Lắk vào tháng 7 năm 2019./.

Dương Duy