Thông cáo báo chí về việc lựa chọn Biểu trưng chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Cập nhật lúc: 13:52 26/11/2018

Đó chính là nội dung vừa được UBND tỉnh gửi các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương trong và ngoài tỉnh và Sở Thông tin Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đăng tải Thông cáo báo chí về việc chọn Biểu trưng chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột tại văn bản số 10305/UBND-KGVX.

Theo đó, để chuẩn bị cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 được tổ chức vào tháng 3/2019, UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin về việc chọn biểu trưng chính thức cho Lễ hội lần thứ 7 và những lần tiếp theo để các cơ quan thông tấn báo chí được biết.

Với ý tưởng là sự lan tỏa của bồ công anh trong gió, hoa được kết nối từ những hạt cà phê (thể hiện sự đoàn kết, kết nối; Tây Nguyên, khu vực biên giới). Điểm nhấn của Biểu trưng là chữ “Coffee” mà trọng tâm là chữ “C” tạo hình hoa và đồng thời cũng là tạo hình chiêng, mang thông điệp bản sắc, tinh hoa của dân tộc Tây Nguyên qua Lễ hội (Festival) sẽ lan tỏa khắp thế giới. Những hạt cà phê đang bay tượng trưng cho sự lan tỏa mạnh mẽ của Lễ hội. Biểu trưng sử dụng tiếng Anh làm chủ đạo, thể hiện tính kết nối mạnh mẽ và phù hợp với xu thế mở hiện tại. Biểu trưng được phối nhiều màu, thể hiện sự đa dạng, vui tươi và sắc màu của Lễ hội, nhưng chủ đạo vẫn là màu cà phê và màu đất đỏ Bazan (chữ Buôn Ma Thuột và hoa văn cồng chiêng). Biểu trưng được chọn thể hiện được tính Lễ hội, bố cục hài hòa, màu sắc rực rỡ, hình và chữ rõ ràng, tinh tế; có tính đặc thù về cà phê; có biểu tượng bản sắc văn hóa Tây Nguyên.

UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin để các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước được biết, sử dụng Biểu trưng trong công tác truyền thông Lễ hội./.

An Nhiên