Nhiếp ảnh Trần Hữu Hạt đạt giải đặc biệt Giải thưởng ảnh Di sản Việt Nam 2019

Cập nhật lúc: 21:18 22/11/2019

Ban tổ chức Giải thưởng ảnh Di sản Việt Nam lần 8 - năm 2019 vừa tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc cuộc thi.

Giải Đặc biệt được trao cho 2 tác giả là: Phan Huy Thiệp với bộ ảnh “Đại lễ Lẩu Then của người Tày Lạng Sơn” và tác giả Trần Hữu Hạt (hội viên Câu lạc bộ nhiếp ảnh Ban Mê  - tỉnh Đắk Lắk) với tác phẩm “Bước chân đại ngàn”.

Tác phẩm "Bước chân đại ngàn" của tác giả Trần Hữu Hạt.

Giải xuất sắc được trao cho 8 tác giả: Tác phẩm "Vệt dầu loang trên phá Tam Giang" của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện; "Nắng chiều bên suối" của Nguyễn Tùng Dương; "Sếu" của Lê Thị Kim Liên; "Cò trắng bắt mồi" của Lê Minh Quốc; "Vật cầu bùn quê tôi" của Nguyễn Việt Hồng; "Kỳ vĩ những bãi đá ven biển đảo miền Nam Trung bộ" của Đỗ Tuấn Ngọc; "Nghề dệt chiếu cói" của Trần Văn Hồng; "Người giữ hồn rối cổ" của Nguyễn Văn Đông. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi còn trao 3 giải thưởng cho các tác giả trẻ và 1 giải bầu trời dành cho tác giả tác giả được yêu thích.

Tác giả Trần Hữu Hạt vinh dự nhận giải đặc biệt Cuộc thi.  

Được biết, sau hơn 2  tháng phát động (đầu tháng 9-2019), Giải thưởng ảnh Di sản Việt Nam lần 8 năm 2019 do Tạp chí Vietnam Heritage (thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) tổ chức đã nhận được 3.075 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ từ 413 tác giả tại 54 tỉnh thành trong cả nước. Ban tổ chức Giải đã lựa chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất để triển lãm vào trao 14 giải thưởng cho 14 tác phẩm xuất sắc nhất.

Cuộc thi ảnh "Di sản Việt Nam 2019" (Vietnam Heritage Photo Awards 2019) được tổ chức nhân kỷ niệm 74 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh đầu tiên của nhà nước Việt Nam về việc bảo tồn Di sản Văn hóa dân tộc (23-11-1945 – 23-11-2019).

Tác giả Trần Hữu Hạt (thứ ba từ phải sang) chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi.

Ngoài các chủ đề truyền thống của cuộc thi là “Thiên nhiên”, “Di sản văn hóa vật thể”, “Di sản văn hóa phi vật thể”, cuộc thi năm nay còn đưa thêm chủ đề về “Môi trường và bảo vệ môi trường”. Giải thưởng nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước, phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam; tìm kiếm những tác phẩm, những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để tuyên truyền và giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa đến với bạn bè quốc tế.

NH