Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ IV, năm 2018

Cập nhật lúc: 22:40 13/07/2018

Ngày  13/7, tại Thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần thứ IV, năm 2018 do Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk đăng cai tổ chức. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (12/4/1973 – 12/4/1918).

Đông đảo khán giả đến thưởng thức các tiết mục văn nghệ tại liên hoan. 

Tham dự liên hoan có hơn 130 diễn viên không chuyên đến từ các tỉnh thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên (Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Nam, Đắk Lắk, Huế, Đà Nẵng) và tỉnh Bến Tre. Các địa phương đã đem đến Liên hoan 20 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca xoay quanh chủ đề ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam - Pháp, ca ngợi cuộc sống, đất nước, con người Pháp. Các tiết mục được dàn dựng, biên đạo công phu, bài bản, mang đậm nét văn hóa Pháp được trình bày, thể hiện qua hai ngôn ngữ Việt - Pháp.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia 

Đây là một trong những hoạt động  nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước và là cơ hội để người dân, nhất là học sinh, sinh viên tìm hiểu thêm về nước Pháp và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Pháp. 

Tiết mục văn nghệ "Xôn xang mênh mang cao nguyên Đắk Lắk" của đơn vị Đắk Lắk

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn chủ nhà Đắk Lắk, hai đoàn Khánh Hòa và Đà Nẵng đồng giải Nhì, giải Ba thuộc về hai đoàn Bình Định và Huế.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị Đắk Lắk

Trong khuôn khổ liên hoan, tối cùng ngày các đoàn đã tổ chức giao lưu văn hóa Việt Nam - Pháp. Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019 sẽ do Đà Nẵng đăng cai tổ chức. 

Ama Phong