Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Cập nhật lúc: 22:05 19/12/2020

Tối 19/12, tại Trung tâm Điện ảnh đa chức năng vùng Tây Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức khai mạc Tuần phim kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Đại biểu dự lễ khai mạc

 Tham dự lễ khai mạc có Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vi Kiến Thành; Giám đốc Sở VHTTDL Đắk Lắk Thái Hồng Hà; đại diện lãnh đạo các đơn vị điện ảnh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng đông đảo khán giả trong tỉnh.

Giấm đốc Sở VHTTDL Thái Hồng Hà phát biểu chào mừng tuần phim

Trong dịp này, Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đoàn cán bộ, nghệ sĩ, các tác giả, đạo diễn, diễn viên giao lưu với khán giả hâm mộ điện ảnh tại Đắk Lắk; cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Buôn Ma Thuột; tổ chức giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá văn hóa, hình ảnh, tiềm năng du lịch của tỉnh Đắk Lắk đến với bạn bè trong cả nước.

Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn đại diện các đoàn phim, nghệ sĩ, diễn viên

Các phim được chọn chiếu trong Tuần phim bao gồm: Phim truyện "Truyền thuyết về Quán Tiên"; Phim truyện "Lính chiến"; Phim tài liệu "Chúng tôi là lính sinh viên", "Lũ miền núi", "Trường Sơn nơi ấy khắc ghi"; Phim hoạt hình "Soi gương". Các bộ phim được chiếu tại Rạp chiếu phim Trung tâm Văn hóa Điện ảnh đa chức năng vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành trao Bằng khen tặng các cá nhân và tập thể thuộc Sở VHTTDL Đắk Lắk. 

Nhân dịp này, Bộ VHTTDL đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Sở VHTTDL Đắk Lắk; UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Tuần phim.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL trao Bằng khen tặng các cá nhân và tập thể thuộc Cục Điện ảnh.

Ama Phong