Khai mạc Triển lãm chuyên đề "Cà phê & lối sống tỉnh thức"

Cập nhật lúc: 10:24 01/04/2021

Ngày 31/3, tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức khai mạc Triển lãm "Cà phê & lối sống tỉnh thức".

Trải nghiệm văn hóa cà phê Êđê tại triển lãm

"Tỉnh thức” là sống có trách nhiệm và sáng tạo có trách nhiệm. “Tỉnh thức” là trạng thái chúng ta cảm nhận về bản thân mình trong một khoảnh khắc, hành động... Khi chúng ta sống có tỉnh thức, sẽ hiểu rõ được ý nghĩa của từng khoảnh khắc, ở giây phút hiện tại đang “sống”, từ việc: ăn uống, vui chơi, làm việc, suy nghĩ, nghỉ ngơi.... Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng: “tỉnh thức” là một yếu tố có tính quyết định sự thành công trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người. Nếu duy trì và tăng trưởng trạng thái tỉnh thức, cuộc sống chúng ta sẽ thêm nhiều niềm vui, có khả năng chống đỡ bệnh tật tốt hơn, thân thể tráng kiện hơn và đời sống tinh thần lành mạnh hơn.

Trang phục vùng miền tại Triển lãm

Qua quá trình học hỏi từ các giá trị tinh hoa văn hóa nhân loại, Trung Nguyên Legend nhận thấy, hàng nghìn năm trước, con người đã biết tạo dựng, thấu hiểu về “tỉnh thức” qua lối ống. Đặc biệt, từ khi cà phê xuất hiện từ thế kỷ thứ 9, thức uống này đã góp một vai trò quan trọng, giúp cả Châu Âu thức tỉnh sau 10 thế kỷ chòm trong bóng tối với đói ngèo, dịch bênh, bạo loạn… giúp cả thế giới tạo lập một lối sống mới – thức tỉnh hơn.

Với ý nghĩa ấy, Trung Nguyên Legend tổ chức triển lãm chuyên đề “Cà phê - lối sống tỉnh thức” nhân dịp kỷ niệm ngày tuyên bố sứ mạng - tầm nhìn của Tập đoàn. Thông qua nội dung triển lãm, khách thăm quan sẽ thấu hiểu, cảm nhận được thế nào là lối sống tỉnh thức với nhiều minh chứng trên khắp thế giới; và vai trò của cà phê, cũng như hành trình Trung Nguyên Legend đã khởi xướng “lối sống tỉnh thức” như thế nào trong cộng đồng.

Dương Nguyễn