Khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc và Múa năm 2020

Cập nhật lúc: 14:54 20/07/2020

  Sáng ngày 20/7, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc và Múa năm 2020. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Hồng Hà; NSND Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nghệ sĩ Ưu tú Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Vũ kịch Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở cùng đông đảo nhạc sĩ, biên đạo múa của các Đoàn Nghệ thuật Trung ương và địa phương tham dự lê khai mạc.

Đại biểu dự lễ khai mạc

Theo chương trình, từ ngày 20/7 đến ngày 29/7/2020, gần 80 nhạc sĩ, biên đạo múa của các Đoàn Nghệ thuật Trung ương và địa phương sẽ gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm sáng tác Âm nhạc Tây Nguyên trong tình hình hiện nay; Chia sẻ, trao đổi công tác sưu tầm, nghiên cứu âm nhạc và dàn dựng, biên đạo múa dân gian của các tộc người thiểu số tại chỗ; Thâm nhập thực tế sáng tác tại một số huyện: Lắk, Krông Năng, Ea H’leo và Krông Ana.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Hồng Hà phát biểu khai mạc Trại sáng tác

 Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm bảo tồn và phát huy vốn dân ca, dân vũ độc đáo, đặc trưng của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung, góp phần vào công cuộc gìn giữ, bảo tồn nền Văn hóa Việt Nam đa dạng, thống nhất và đậm đà bản sắc.

Văn nghệ chào mừng

Ban Giấm đốc Sở VHTTDL tặng hoa cho Ban Cố vấn trại sáng tác

Các Nhạc sĩ chụp hình lưu niệm

 

Ama Phong