Khai mạc Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020

Cập nhật lúc: 16:52 18/09/2020

Chiều 18/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2020, khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Ba Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo

Tham gia cuộc thi tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên có 8 đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh: Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Kon Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông. Cuộc thi Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc là một hoạt động nghề nghiệp nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị của âm nhạc dân gian, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc thể hiện tài năng cá nhân, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật bảo tồn, gìn giữ và phát huy những tinh hoa âm nhạc truyền thống dân tộc.

Chương trình của Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk

Cuộc thi thực sự là ngày hội biểu dương lực lượng của các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc lớn nhất cả nước, với 35 đoàn nghệ thuật tham gia tranh tài tại 5 đơn vị đăng cai gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa và Đắk Lắk. Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra cuộc tranh tài của các nghệ sĩ đến từ các tỉnh Đắk Lắk và Thừa Thiên-Huế.