Hội thi Bản sắc văn hóa ASEAN năm 2020

Cập nhật lúc: 09:45 05/12/2020

Sáng 5/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Đoàn trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội thi Bản sắc Văn hóa ASEAN năm 2020 nhân kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và chào mừng năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự Lễ khai mạc Hội thi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Hội thi có 10 đội thi đến từ 9 khoa của trường Đại học Tây Nguyên và Trường PTTH Thực hành Cao Nguyên. Mỗi đội thi đại diện cho 1 quốc gia là thành viên của cộng đồng ASEAN.

Các đại biểu và đông đảo sinh viên tham dự lễ khai mạc

Cuộc thi diễn ra gồm 2 phần là thi sân khấu hóa và thi hùng biện. Trong đó, ở phần thi sân khấu hóa, mỗi đội thi dàn dựng chương trình nghệ thuật sân khấu dài 15 phút về những nét đặc sắc của lịch sử, văn hóa truyền thống, kinh tế - xã hội của quốc gia mà đội mình làm đại diện.

Sau đó, ban giám khảo sẽ chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất để thi hùng biện về mối quan hệ của quốc gia mình làm đại diện với Việt Nam và vai trò của sinh viên và thế hệ trẻ trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Phần thi sân khấu hóa được các đội dàn dựng công phu

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Khoa Sư phạm, giải Nhì thuộc về Khoa Kinh tế và hai đội đến từ Khoa Lý luận chính trị, Khoa Y Dược đạt giải Ba.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên và người dân về vai trò quan trọng của cộng đồng ASEAN; vai trò và trách nhiệm của Việt Nam trong cộng đồng.

Bá Lục