Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột: Nhiều hoạt động văn hóa- giải trí dịp lễ 2/9

Cập nhật lúc: 21:18 03/09/2019

 

Theo Ban quản lý Công ty đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, dịp lễ 2/9 , tại đây có 16 hoạt động phục vụ người dân và du khách. Trong đó, các sự kiện thu hút khách tham quan gồm: Chuỗi chương trình quảng bá văn hóa Tây Nguyên qua triển lãm ảnh “Vì em là cô gái Ê Đê”, trình diễn rang Cà phê theo phong cách người Ê Đê và các hoạt động chống rác thải nhựa vì môi trường từ “Ngôi nhà ươm sen đá” được làm từ 1.000 chai nhựa; “Phiên chợ xanh tử tế” góp phần chung tay xây dựng thư viện sách dành cho trẻ em ở những buôn làng khó khăn.

Trao tặng sách cho Trường Tiểu học Lê Đình Chính (Buôn Tơ Zoa, Cư Mưng, Ea H’leo)

Đặc biệt, trong dịp này, Công ty cũng ra mắt Dự án “Thư viện về buôn” là một dự án phi lợi nhuận do BQL Công ty đường Sách Cà Phê Buôn Ma Thuột thực hiện nhằm mục đích lan toả văn hoá đọc với quan điểm và triết lý đơn giản “Sách phải được mang đến nơi cần sách”. Qua đó, nhằm góp phần giáo dục nhận thức cộng đồng, các bậc phụ huynh và cha mẹ về tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người.

Trình diễn rang Cà phê theo phong cách người Ê Đê

Được biết, để huy động các nguồn sách ủng hộ, BQL Công ty đường Sách Cà Phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức các chương trình Chủ nhật Xanh “Đổi sách truyện cũ lấy bơ sáp, rau sạch, sen đá”, vận động được hơn 1.200 đầu sách để gửi tặng 03 thư viện trong tỉnh. Trong đó, 200 đầu sách truyện thiếu nhi tặng buôn Kiều, Yang Mao, Krông Bông; 600 đầu sách giáo khoa tặng buôn Tơ Zoa, Cư Mưng, Ea H’leo;  400 đầu sách kỹ năng, truyện tặng buôn Đha Prong, xã Cư Ebur, thành phố Buôn Ma Thuột.

Du khách tham quan triển lãm ảnh “Vì em là cô gái Êđê”

Mục tiêu cuối năm 2019, Công ty sẽ tiếp tục thiết lập 05 “Thư viện về Buôn” và tổ chức các “Phiên chợ xanh tử tế” nhằm huy động kinh phí đóng góp vào dự án này.

Nhiều bạn trẻ tham gia làm lồng đèn Trung thu

Mô hình “Ngôi nhà ươm sen đá” được làm từ 1.000 chai nhựa trưng bày tại đây

Theo thống kê, đường sách cà phê Buôn Ma Thuột trung bình 1 ngày đón 1.500 lượt khách, lượng du khách tăng 35%.

Nguồn: Cổng TTĐT Dak Lak