Đắk Lắk long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Cập nhật lúc: 11:08 21/04/2021

Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng 21/4 (nhằm ngày 10/3 năm Tân Sửu -2021), tại Đình Lạc Giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột  long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Đại biểu dự lễ

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh;Hội đồng hương Phú Thọ tại Đắk Lắk, cùng cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các xã, phường thành phố Buôn Ma Thuột.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng Lễ vật lên Quốc Tổ Hùng Vương

Sau nghi thức tế lễ và đọc Chúc văn, đại biểu về dự lễ đã thành kinh dâng hương hoa, lễ vật lên bàn thờ Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Dâng Lễ vật lên Quốc Tổ hùng Vương

Việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Qua đó giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

NSƯT Vũ Lân đọc chúc văn

Đây cũng là dịp để động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

PV