Công bố và trao giải Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Cập nhật lúc: 22:16 10/11/2018

Tối 10/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi và Công bố Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột.

Đại biểu và nhân dân đến dự lễ công bố

Lễ hội Cà phê Buôn Ma thuột là một sự kiện lớn của tỉnh, nhằm quảng bá thương hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới; nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Đồng thời, thông qua Lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn của các tỉnh Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tổng kết cuộc thi

Hướng tới Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi thiết kế “Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột”. Cuộc thi nhằm lựa chọn biểu trưng có ý nghĩa, chính thức trở thành biểu tượng của Lễ hội Cà phê Buôn Ma thuột – Lễ hội cấp quốc gia đã được Thủ tướng Chính Phủ đồng ý tổ chức 2 năm/lần…

Ban Tổ chức  trao thưởng cho các tác giả đoạt giải Khuyến khích 

Sau hơn 02 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 161 tác phẩm của 104 tác giả đến từ 24 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham gia. Một Hội đồng Giám khảo được thành lập là những họa sĩ, nhà quản lý có uy tín trong lĩnh vực Mỹ thuật trong cả nước. Ban Giám khảo đã làm việc khách quan, công bằng, chấm nhiều vòng bằng phiếu kín, thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng theo đúng tinh thần thể lệ Cuộc thi. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm dự thi đều thực hiện đúng với Thể lệ Cuộc thi, nhiều mẫu thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, có tính khái quát cao, thể hiện được ý nghĩa, đặc trưng của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột; đạt được những yêu cầu về thiết kế như tính thẩm mỹ, tính độc đáo, ấn tượng, cảm xúc, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ; thể hiện được nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Đắk Lắk. Nhiều mẫu được tác giả vẽ trực tiếp bằng tay, thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo và tình cảm của tác giả đối với Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột..

 

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Lê Trung Hoa

Mẫu Biểu trưng đoạt giải Nhất

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã thống nhất chọn ra được 06 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 01 giải Nhất, 05 giải Khuyến khích. Kết quả, mẫu Biểu trưng của Tác giả Lê Trung Hoa (Tp. Hồ Chí Minh) đã đạot giải Nhất và được chọn làm Biểu trưng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột.

Chương trình văn nghệ chào mừng