Chương trình nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

Cập nhật lúc: 23:15 19/05/2020

Tối 19/5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Chương trình có sự tham dự của các đồng chí Bùi Văn Cường, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thị Chiến Hòa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.... Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.

Đồng chí Bùi Văn Cường, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình gồm 03 phần: Phần mở đầu: “Tây Nguyên nhớ Bác Hồ”. Nhớ lời căn dặn của Người, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên luôn phát huy truyền thống đoàn kết, đùm bọc cùng chung tay bảo vệ, xây dựng buôn làng, quê hương, đất nước ngày thêm no ấm, đẹp giàu...

 

Phần thứ hai: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”. Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trong sáng, cao đẹp, cuộc đời của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho Nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì hòa bình và công lý trên toàn thế giới. Những lời căn dặn, chỉ dẫn thiêng liêng và tình cảm thiết tha của Bác đã trở thành mệnh lệnh trái tim đối với mỗi người dân Việt Nam, không chỉ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mà còn là cương lĩnh hành động của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc hôm nay.

Phần cuối: “Ơn Bác Hồ với người Tây Nguyên” . Dù chưa một lần đến Tây Nguyên, nhưng công ơn của Người được khắc ghi đời đời trong trái tim mỗi người dân nơi đây.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đồng thời thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  

Đại biểu dự chương trình