Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”

Cập nhật lúc: 23:41 30/08/2019

Tối 30/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên” chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu khai mạc

 Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên” với 3 phần: “Dâng Người tiếng hát mùa xuân”, “Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên”, “Đắk Lắk làm theo lời Bác”, nhằm chuyển tải những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc về công ơn to lớn và giá trị bản Di chúc của Bác. Với lòng biết ơn và sự quyết tâm của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên cùng cả nước luôn phấn đấu không ngừng để xứng đáng với niềm tin yêu và muốn của Người.

Một số hình ảnh tại chương trình

Năm mươi năm về trước, ngày 02/9/1969, trước lúc ra đi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại bản Di chúc thiêng liêng, bất hủ, kết tinh trong đó những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Từng chữ, từng câu trong bản Di chúc là tình cảm, trách nhiệm, sự tin cậy và trao gửi cho thế hệ mai sau. 50 năm qua, những lời căn dặn của Người trước lúc đi xa vẫn vẹn nguyên giá trị. Nhớ lời căn dặn trong Di chúc của Người, đồng bào các dân tộc Tây Nguyên luôn phát huy truyền thống đoàn kết, đùm bọc cùng chung tay xây dựng, bảo vệ buôn làng, quê hương, đất nước ngày thêm no ấm, đẹp giàu.

Đây là dịp để mỗi chúng ta báo cáo với Bác những công việc mình đã và đang thực hiện theo những lời dặn dò, nhắn nhủ và mong đợi của Bác. Đồng thời tôn vinh và ca ngợi những đổi thay của quê hương Đắk Lắk sau 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ. Sớm đưa Đắk Lắk trở thành Trung tâm vùng Tây Nguyên, đóng góp ngày càng nhiều cho sự nghiệp đổi mới, “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh” như mong ước của Người.

Gia Phong