Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” cho 24 nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể

Cập nhật lúc: 15:32 29/08/2019

Sáng ngày 29/8, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” cho 24 nghệ nhân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các Ban của Tỉnh ủy, các Ban của HĐND tỉnh; Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và 24 nghệ nhân ưu tú.

Trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” cho 24 cá nhân

Ngày 15/3/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký Quyết định số 355/QĐ-CTN và QĐ 356/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” cho các cá nhân đã có cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Theo các quyết định trên, có 62 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân” và 561 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú” trong đợt này. Trong đó, Đắk Lắk có 24 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú”. 

Giám đốc Sở VHTTDL Thái Hồng Hà trao danh hiệu "Nghệ nhân Ưu tú "cho các nghệ nhân

Đó là những nghệ nhân tiêu biểu của các tộc người Êđê, M’nông, Sê đăng đã có những đóng góp tích cực trong việc sưu tầm, bảo tồn và truyền dạy văn hoá cồng chiêng, hát kể sử thi, chế tác nhạc cụ dân tộc cho thế hệ trẻ trong nhiều buôn làng và được cộng đồng thừa nhận.

Quang Huy