Hội nghị thống nhất tên gọi và chọn “Ngày tưởng niệm, tri ân các chiến sỹ cách mạng tại Nhà đày Buôn Ma Thuột”

Cập nhật lúc: 21:18 10/08/2019

 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa tổ chức Hội nghị thống nhất tên gọi và chọn “Ngày tưởng niệm, tri ân các chiến sỹ cách mạng tại Nhà đày Buôn Ma Thuột”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các cựu tù  và thân nhân cựu tù chính tri từng bị giam giữ tại Nhà đày; đại diện BCH Quân sự tỉnh, Sở Lao động, Thương binh Xã hội; phòng Văn hóa – Thông tin Tp Buôn Ma Thuột; UBND phường Tự An; một số phòng nghiệp vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo Ban Quản lý Di tích. Đồng chí Thái Hồng Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị có nội dung xác định tên gọi và chọn ngày tưởng niệm, tri ân các chiến sỹ cách mạng tại Nhà đày Buôn Ma Thuột. Về tên gọi có hai phương án là Ngày tưởng niệm Nhà đày Buôn Ma Thuột hoặc Ngày tri ân các chiến sỹ cách mạng tại Nhà đày Buôn Ma Thuột. Về chọn ngày, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra ba phương án là các ngày 25 tháng 01, ngày 24 tháng 8 và ngày 23 tháng 11. Đây đều là các sự kiện có ý nghĩa lịch sử và tầm ảnh hưởng to lớn gắn liền với Nhà đày Buôn Ma Thuột. 

Các đồng chí lão thành cách mạng dự hội nghị  

Phát biểu tai Hội nghị, đa phần các đại biểu đều thống nhất chọn tên gọi là Ngày tri ân các chiến sỹ cách mạng tại Nhà đày Buôn Ma Thuột vào ngày 25 tháng 01 hằng năm. Đồng chí Thái Hồng Hà đã tiếp thu và giao nhiệm vụ cho bộ phận chuyên môn hoàn tất nội dung trình UBND tỉnh quyết định.

Nhà đày Buôn Ma Thuột đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là di tích Quốc gia đặc biệt theo Quyết định số 1280/QĐ-Ttg ngày 24 tháng 12 năm 2018.

Minh Khoa