Đưa Di sản đến với trường học, hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Bảo tàng Đắk Lắk

Cập nhật lúc: 14:36 26/04/2021

Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền, giáo dục các giá trị di sản văn hóa cho học sinh trên địa bàn tỉnh, ngày 23/4/2021, tại trường Tiểu học Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bảo tàng Đắk Lắk đã tổ chức chương trình với các chủ đề “Hệ thống các di tích đã được xếp hạng và di tích tiềm năng trên địa bàn tỉnh”; “Âm nhạc Cồng chiêng”.

Các em học sinh chăm chú nghe thuyết minh và trả lời câu hỏi của chương trình

Trong không khí sôi nổi, hào hứng, các em học sinh đã được xem Trưng bày hình ảnh: Hệ thống các di tích đã được xếp hạng và di tích tiềm năng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và phim tư liệu: Địa chỉ đỏ Nhà đày Buôn Ma Thuột - Trường học cách mạng trên Cao Nguyên; được tìm hiểu về Âm nhạc cồng chiêng - di sản văn hóa quý báu của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng;Trả lời các câu hỏi của chương trình qua bộ giáo cụ trực quan được Bảo tàng Đắk Lắk thiết kế riêng cho học sinh tiểu học.

Cô Phan Thị Dương Nguyệt, Phụ trách bộ phận Giáo vụ chia sẻ: “Chương trình giúp học sinh hiểu rõ hơn truyền thống văn hoá, lịch sử của tỉnh Đắk Lắk. Giúp cho các em rất nhiều trong đời sống thực tế, có thể áp dụng vào quá trình học tập, chẳng hạn với “Âm nhạc cồng chiêng” các em có thể làm được một bài tập làm văn tả về lễ hội, với các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh giúp các em có thể giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về vùng đất của mình”.

Em Nguyễn Vũ Tùng, lớp 4E cho biết: “Sau chương trình này con rất muốn đi tham quan Nhà đày Buôn Ma Thuột, con thấy chương trình rất hay và hấp dẫn”, còn em Phạm Hoàng Gia Linh, lớp 5A bày tỏ “Con rất thích chương trình, chương trình giúp con hiểu nhiều hơn về lịch sử cũng như các nhạc cụ dân tộc nơi con ở”.

Các em học sinh xung phong trả lời câu hỏi

Chương trình là sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và tìm hiểu kiến thức về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cũng như các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh, tạo sự hứng thú cho học sinh khi tham gia các hoạt động của bảo tàng. Từ đó, giáo dục truyền thống yêu nước đối với thế hệ trẻ, nâng cao ý thức gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nguồn: Bảo tàng Đắk Lắk