Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh: Khu tượng đài Thành quả Đoàn 333

Cập nhật lúc: 16:01 21/12/2018

Sáng 21/12,  Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Ea Kar long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh: Khu tượng đài Thành quả Đoàn 333, Quân khu V. Tham dự Lễ đón nhận có đồng chí Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Ea Kar; cán bộ, chiến sĩ, công nhân quốc phòng Đoàn 333 nói riêng qua các thời kỳ cùng đông đảo nhân dân thị trấn Ea Knốp.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tượng đài Thành quả Đoàn 333 được khởi công xây dựng tháng 12/1985, nằm trong khuôn viên của Công viên 22/12 trước đây, bên cạnh quốc lộ 26, đoạn qua thị trấn Ea K’nốp. Tượng đài cao 15m, được chia thành 3 phần chính: bệ tượng, đài sen và thân tượng. Điểm đặc biệt của tượng đài là vật liệu  xây dựng. Bên cạnh vật liệu chính là  bê tông, cốt thép, phần đài sen và thân tượng được dát một lớp đồng dày phía bên ngoài với tổng khối lượng 6.000 kg, là chiến lợi phẩm của quân ta thu được trong kháng chiến chống Mỹ. Tượng đài Thành Quả là công trình ghi dấu những đóng góp to lớn của Đoàn 333, là niềm tự hào của nhân dân trong khu vực, để lại dấu ấn đậm nét đối với bất kỳ ai mỗi khi đến huyện Ea  Kar.

Ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại buổi lễ

Vinh dự là địa phương có công trình lịch sử, văn hóa cấp tỉnh này, chính quyền địa phương và nhân dân huyện Ea Kar sẽ tham gia tích cực vào việc bảo tồn, tôn tạo, gìn giữ và phát huy giá trị khu di tích, làm cho khu di tích trở thành một điểm đến tham quan, nhằm giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau ghi nhớ công lao của cán bộ, chiến sĩ, công nhân quốc phòng Đoàn 333 nói riêng, của những người lính cụ Hồ nói chung trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Lãnh đạo Sở VHTTDL trao Bằng chứng nhận Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh: Khu tượng đài Thành quả Đoàn 333, Quân khu V cho huyện Ea Kar

Quang Huy