Đắk Lắk trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2018

Cập nhật lúc: 10:17 25/04/2018

Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng ngày 25/4 (nhằm ngày 10 tháng 3 năm Mậu Tuất - 2018), tại Đình Lạc Giao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Chủ lễ làm thủ tục Tế lễ

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND,UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các tổ chức tôn giáo, Hội đồng hương Phú Thọ tại Đắk Lắk, cùng cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các xã, phường thành phố Buôn Ma Thuột.

Đại diện Ban tế lễ đọc Chúc văn

Sau nghi thức tế lễ và đọc Chúc văn, đại biểu về dự lễ đã thành kinh dâng hương hoa, vật phẩm lên bàn thờ Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Y Biêr Niê dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng

Việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Qua đó giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

 Giám đốc Sở VH-TT-DL H'Lim Niê báo công lên các Vua Hùng thành quả xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh trong năm qua

Dâng lễ vật

Đại diện các tổ chức, đoàn thể dâng hương...

Các em học sinh thành kính dâng hương tỏ lòng biết ơn công đức to lớn của Vua Hùng và các bậc tiền nhân

Ama Phong