Bế giảng Lớp tập huấn xây dựng chương trình lễ hội và truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân tộc năm 2020

Cập nhật lúc: 21:30 16/07/2020

Chiều 16/7, Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức bế giảng Lớp tập huấn xây dựng chương trình lễ hội và truyền dạy đánh chiêng - nhạc cụ dân tộc năm 2020. Tham gia Lớp tập huấn có 33 học viên đến từ các huyện, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang, các tuyên truyền viên, diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh và các em học sinh dân tộc thiểu số của Nhà lưu trú sắc tộc Têrêsa.

Các học viên báo cáo kết quả học tại lễ bế giảng

Lớp được chia thành hai nhóm: Nhóm học cơ bản và nhóm học nâng cao. Trong khoảng thời gian 10 ngày, dưới sự giảng dạy của các nghệ nhân, nghệ sĩ, các học viên cơ bản học được các bài chiêng, cách đánh chiêng và các nhạc cụ dân tộc, nắm được giai điệu theo các bài đã học.

Các học viên báo cáo kết quả học tại lễ bế giảng

Truyền dạy đánh cồng chiêng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm   tuyên truyền, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ nhằm tiếp nối, phát huy giá trị của văn hóa cồng chiêng; hướng tới mục tiêu kế thừa, gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc, khơi dậy niềm đam mê diễn tấu cồng chiêng cho thế hệ trẻ.

Đại diện Ban Tổ chức trao Giấy khen của Sở VHTTDL cho các học viên vì đã có thành tích xuất sắc tại lớp tập huấn

Tại lễ bế giảng, 33 học viên đã được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn. Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể là Nhà lưu trú sắc tộc Têrêsa và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc tại lớp tập huấn.