Đắk Lắk trang trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Cập nhật lúc: 09:32 14/04/2019

Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng 14/4 (nhằm ngày 10/3 năm Kỷ Hợi -2019), tại Đình Lạc Giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phố hợp với UBND thành phố  Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự có các đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; H’Lim Niê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thái Hồng Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh;Hội đồng hương Phú Thọ tại Đắk Lắk, cùng cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các xã, phường thành phố Buôn Ma Thuột.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng Lễ vật lên Quốc tổ Hùng Vương

Sau nghi thức tế lễ và đọc Chúc văn, đại biểu về dự lễ đã thành kinh dâng hương hoa, lễ vật lên bàn thờ Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà báo công lên các Vua Hùng thành quả xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh trong năm qua

Việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Qua đó giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

NSUT Vũ Lân đọc chúc văn

Các đồng chí lãnh đạo tinh dâng hương

Các bô lão Đình Lạc Giao dâng hương

Ama Phong