Đề xuất áp dụng chính sách ưu đãi với doanh nghiệp du lịch

Đại diện Tập đoàn Sun Group đã có một loạt kiến nghị nhằm góp phần đưa Đà Nẵng thành cửa ngõ di sản của thế giới.

Ngành du lịch muốn nhọn phải mài nhiều góc

Du lịch vốn là ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng. Vì thế đầu năm 2017, Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đã được ban hành với mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, và mới đây Chính phủ cũng ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết này.

Tổ chức Cuộc thi viết “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”

Cuộc thi viết “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” do Tổng cục Du lịch phối hợp với Báo Lao động tổ chức là một hoạt động tăng cường xúc tiến, quảng bá nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam

UBND tỉnh Đắk Nông đề xuất đưa Công viên địa chất núi lửa Krông Nô vào danh mục khu du lịch quốc gia

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung Công viên địa chất núi lửa Krông Nô vào danh mục khu du lịch quốc gia trong định hướng phát triển khu du lịch quốc gia của vùng Tây Nguyên.

Tỉnh Bạc Liêu tổ chức Cuộc thi làm sản phẩm du lịch đặc trưng

Góp phần đẩy mạnh việc sáng tác mẫu mã mới từ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làm sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch mang đậm nét văn hóa và đặc trưng về vùng đất, con người Bạc Liêu

Ra mắt hiệp hội để quảng bá, phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam

Hiệp hội văn hoá ẩm thực Việt Nam ra đời sẽ củng cố, phát huy giá trị ẩm thực Việt Nam, đồng thời là “con đường”, “giải pháp” để giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến với du khách quốc tế, góp phần thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn.

Lễ hội hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2017

Lễ hội hoa dã quỳ - Chư Đăng Ya năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26/11/2017, tại làng Ia Gri ngay dưới chân núi Chư Đăng Ya (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, Gia Lai).

Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị

Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Bộ Chính trị khóa XII về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Nghị quyết số 103/NQ-CP.

Kế sách nào cho du lịch Việt

Phát triển du lịch bền vững được coi là xu hướng tất yếu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Thực tế, ngành công nghiệp không khói đang mang về nguồn thu không nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, chặng đường phát triển của du lịch nước ta vẫn còn đối diện nhiều thách thức cần phải vượt qua.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: ngành Du lịch tập trung quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng 2017

Sáng ngày 05/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã có buổi làm việc với Tổng cục Du lịch về các nhiệm vụ trọng tâm của ngành từ nay đến cuối năm.

Bộ VHTTDL triển khai xây dựng các dự thảo Nghị định qui định chi tiết một số điều của Luật Du lịch 2017

Ngày 4/10/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã chủ trì phiên họp của Ban soạn thảo, tổ biên tập về xây dựng các Nghị định của Chính phủ qui định chi tiết một số điều của Luật Du lịch năm 2017.

Đẩy mạnh phối hợp giữa ngành Du lịch với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Triển khai các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Tổng cục Du lịch với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

“Hạ Long - Di sản, kỳ quan - Điểm đến thân thiện”

Đó là chủ đề Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành tại Quyết định số 3432/QĐ-BVHTTDL.

Đột phá để nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch

Dù đã có những bước phát triển đáng kể trong thời gian gần đây, hình thành một diện mạo mới và mang lại nhiều nguồn lợi đáng kể cho đất nước, nhưng “ngành công nghiệp không khói” của Việt Nam cũng đang đối diện với những cảnh báo về nguy cơ phát triển thiếu bền vững

Công bố Tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia của nghề Phục vụ buồng

Ngày 31 tháng 8 năm 2017, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 1385/QĐ-LĐTBXH công bố Tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia của nghề Phục vụ buồng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức xây dựng.