Đảm bảo an toàn cho khách du lịch Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài

Tổng cục Du lịch vừa ban hành công văn số 801/TCDL-LH về việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đi du lịch nước ngoài.

Chính sách miễn visa cho 5 nước Tây Âu đã được gia hạn.

Chính phủ vừa đồng ý tiếp tục miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu, đồng thời tăng thời gian miễn thị thực từ 1 năm lên 3 năm.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 với chủ đề “Sức mạnh của sự thống nhất”sẽ được tổ chức tại Hạ Long, Quảng Ninh

Kế hoạch Tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai vừa được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng ban chỉ đạo ATF 2019 vừa ký ban hành.

Bộ quản lý du lịch các nước GMS chủ trì tổ chức Cuộc thi video du lịch Mê Công

Nhằm quảng bá Tiểu vùng Mê Công (GMS) là điểm đến du lịch chung thống nhất, triển khai Chiến dịch quảng bá du lịch khu vực GMS “Mekong Moment”, Bộ quản lý du lịch các nước GMS chủ trì tổ chức Cuộc thi video du lịch Mê Công

Những bảo tàng, triển lãm nổi tiếng nên khám phá

Những bảo tàng, triển lãm nổi tiếng nên khám phá

Du lịch – chiến lược mềm của Trung Quốc

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hàng năm có khoảng 130 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài (tương đương dân số Nhật Bản), nên nguồn lợi mang lại cho ngành du lịch thế giới là rất lớn.

Phở Việt Nam lọt Top những món đặc sản phải thử trên thế giới

Món phở của Việt Nam đã vinh dự lọt vào danh sách những món ăn hàng đầu mà nhất định bạn phải nếm thử khi đi du lịch do trang web Travel Channel bình chọn.

Dubai sắp khai trương khách sạn cao nhất thế giới

Gevora có 75 tầng cao 365m, được mở cửa vào quý đầu tiên năm 2018 ở Dubai, sẽ trở thành khách sạn cao nhất thế giới.

Khám phá “trái tim” Athens

Thăm xứ sở của các vị thần, đến thủ đô Athens, du khách không thể không ghé qua đồi Acropolis - nơi được coi như “trái tim” của Athens, với nhiều phế tích gợi nhớ lại thời kỳ lịch sử huy hoàng, tráng lệ của dân tộc Greece.

Vietrantour đạt giải “Đối tác du lịch chiến lược” của hàng không Phương Nam Trung Quốc

Vừa qua, Vietrantour vinh dự được Hãng Hàng không quốc tế 4 sao Phương Nam Trung Quốc (China Southern Airlines) trao tặng giải thưởng “Đối tác du lịch chiến lược” trong đêm tiệc tri ân khách hàng năm 2017 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội.

Một số kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững trên thế giới

Du lịch bền vững là phương thức du lịch cân nhắc đầy đủ những tác động hiện tại và tương lai về kinh tế, xã hội và môi trường, trong khi đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, ngành công nghiệp du lịch, môi trường và cộng đồng địa phương. (UNWTO, 2005).

Xu hướng du lịch "độc hành"

Du lịch một mình và đi là để trải nghiệm chứ không phải để hưởng thụ, đang là xu hướng du lịch của thời gian tới.

Hướng dẫn viên du lịch: bạn là ai?

“Khám phá cảnh đẹp và văn hóa đặc sắc của xứ Phù Tang, thưởng lãm một Tokyo hiện đại nhưng vẫn cảm nhận từng cung bậc cảm xúc khi dạo bước bên ngôi cổ tự Asakusa, hoàng cung… khám phá cảnh sắc từ Tokyo đến Kyoto, kết nối Osaka với đền đài, chùa thiêng Kinkakuji, chùa Kiyomizu thờ Phật Quan Âm… thỏa sức mua sắm hàng nội địa Nhật Bản tại các khu thương mại Shinsaibashi, khu phố Ginza…”.

Đột phá số lượng: Du lịch toàn cầu 2017 “lợi bất cập hại”?

Du lịch là một ngành công nghiệp lớn trên toàn cầu, nhưng năm 2017 đã dấy lên một làn sóng phản đối chưa từng thấy đối với khách du lịch.

Mỹ là quốc gia được người Việt Nam viếng thăm nhiều nhất trong năm 2017

Trong 80 quốc gia được người Việt Nam lựa chọn đi du lịch trong năm 2017, Mỹ là những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất. Ngoài ra còn có Úc, Thái Lan, Singapore, Malaysia…

THỐNG KÊ HÀNH CHÍNH CÔNG
LIÊN KẾT WEBSITE