Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình

Cập nhật lúc: 15:47 21/10/2020

Từ ngày 21 – 22/10, tại Tp. Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình năm 2020. Tham dự có hơn 200 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin; cán bộ văn hóa xã, phường, thị trấn của 15 huyện, thị xã, thành phố.

Đại biểu và học viên dự khai giảng lớp tập huấn

Trong thời gian 02 ngày, các học viên được truyền đạt 6 chuyên đề: Xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực hoạt động phong trào và công tác gia đình; kỹ năng nhận diện hành vi bạo lực gia đình và tư vấn cho nạn nhân bạo lực gia đình…

Phó Giấm đốc Sở VHTTDL Nguyễn Văn Hà phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đây là hoạt động thường niên do Sở  Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm cung cấp thêm thông tin mới để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác cho cán bộ cơ sở. Đồng thời là dịp để các học viên có điều kiện trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ và chia sẻ những kinh nghiệm hay, giải pháp tốt, cách làm sáng tạo trong quá trình hoạt động thực tiễn ở địa phương. Từ đó, nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của các tầng lớp nhân dân trong công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình.