Thư viện tỉnh Đắk Lắk tham gia Sơ khảo Hội thi cán bộ thư viện giỏi năm 2017 khu vực miền Nam tại thành phố Cần Thơ

Cập nhật lúc: 08:13 21/09/2017

Từ ngày 20 đến ngày 22/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Sơ khảo Hội thi cán bộ thư viện giỏi khu vực miền Nam tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ.

Đối tượng tham gia Hội thi cán bộ thư viện giỏi khu vực miền Nam lần này là các cán bộ thư viện đến từ 31 đơn vị. Trong đó có 26 thư viện công cộng, 05 thư viện của các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Nam. Mỗi thí sinh tham dự hội thi sẽ thực hiện 3 nội dung: Viết sáng kiến cải tiến hoạt động thư viện/phục vụ bạn đọc; thi lý thuyết kiến thức về văn bản quy phạm pháp luật và kỹ thuật, nghiệp vụ thư viện; thực hành tuyên truyền giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử trên sân khấu.

Tham gia Sơ khảo lần này, thí sinh Trần Thị Thu Hà, đại diện cho Đoàn Thư viện tỉnh Đắk Lắk sẽ giới thiệu với Hội thi cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Những dấu ấn thời gian” và sáng kiến cải tiến hoạt động thư viện/phục vụ bạn đọc: “Nâng cao hiệu quả công tác sưu tầm, xây dựng, số hóa và khai thác nguồn tài liệu địa chí tại Thư viện tỉnh Đắk Lắk” .

Hội thi cán bộ thư viện giỏi được tổ chức với mục đích phát huy sáng kiến trong công tác thư viện, tôn vinh các cán bộ thư viện giỏi, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao sự hiểu biết và vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật, khả năng ứng xử các tình huống trong quá trình triển khai các hoạt động thư viện. Hội thi cán bộ thư viện giỏi là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thư viện, qua đó động viên, khuyến khích các cán bộ thư viện thêm yêu ngành, yêu nghề, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả phục vụ thư viện hiện nay. Đối với các cán bộ thư viện, Hội thi sẽ là sân chơi bổ ích, là nơi thể hiện lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo, bản lĩnh nghề nghiệp đồng thời cũng là cơ hội để những người làm công tác thư viện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hành trình đưa sách tới người đọc. Qua hội thi, cũng góp phần lan tỏa nhận thức đúng đắn về vai trò của hoạt động thư viện trong đời sống xã hội, đặc biệt là vai trò của người cán bộ thư viện trong thực hiện chức năng lưu trữ và truyền bá tri thức tới cộng đồng.

TH