Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Luật Quảng cáo

Cập nhật lúc: 14:38 29/09/2017

Sáng 29/9, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ VHTTDL tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Luật Quảng cáo. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên dự và phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện 18 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, tháng 6/2012, Luật Quảng cáo được thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013, đánh dấu một bước tiến mới trong việc khẳng định vai trò của hoạt động quảng cáo trong đời sống kinh tế xã hội.

Sau khi Luật Quảng cáo được ban hành, công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về quảng cáo tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều văn bản hướng dẫn được thi hành. Cơ quan quản lý nhà nước về quảng cáo đã chủ động, tích cực phối hợp với các cấp, ngành liên quan để chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền, triển khai thực hiện tại các địa phương.

“Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các quy định của Luật Quảng cáo và văn bản hướng dẫn vẫn còn một số hạn chế, nhất là khi chúng ta thay đổi về phương thức quản lý; một số mâu thuẫn, thiếu thống nhất tại các văn bản quy định, hướng dẫn của các bộ, ngành…”.

Theo tổng kết, sau 5 năm thực hiện Luật Quảng cáo, hoạt động quảng cáo ở Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực. Công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về quảng cáo tiếp tục được đẩy mạnh. Bộ VHTTDL thường xuyên ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện Luật Quảng cáo. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Quảng cáo được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, Bộ VHTTDL cũng tăng cường thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo. Đặc biệt, Luật Quảng cáo đã tạo lập được khuôn khổ pháp lý cao, tương đối đồng bộ và thống nhất cho hoạt động quảng cáo phát triển; chi tiết hóa các quy định, làm cơ sở cho hoạt động quảng cáo dần đi vào nề nếp, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người tiếp nhận quảng cáo; gỡ bỏ một số thủ tục hành chính góp phần giảm các rào cản trong quá trình hội nhập…

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Khen thưởng cho các đơn vi có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Luật Quảng cáo

 

 

 

 

 

 

QLVH tổng hợp