40. Tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên băng rôn

Cập nhật lúc: 08:52 14/08/2017

  Tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên băng rôn.

 

  * Trình tự thực hiện:

 

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên băng rôn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

 Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày. Địa chỉ: 48 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột.

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy tiếp nhận hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc không hợp lệ thì hướng dẫn người nộp hoàn thiện theo quy định.

- Thời gian nộp hồ sơ: vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

+ Sáng: Từ 7 giờ 00 đến 11 giờ 00

 + Chiều: Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30

Bước 3: Trả kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

 

* Cách thức thực hiện:

 

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk. Địa chỉ; Số 48 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

* Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ:

(1) Thông báo sản phẩm quảng cáo (theo mẫu).

(2) Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

(3) Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo như sau:

- Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

- Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

- Quảng cáo thuốc được phép quảng cáo theo quy định của pháp luật về y tế; phải có Giấy phép lưu hành tại Việt Nam đang còn hiệu lực, tờ hướng dẫn sử dụng do Bộ Y tế phê duyệt và chuyên luận về thuốc đã được nghi trong Dược thư quốc gia hoặc trong các tài liệu về thuốc đã được cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất công nhận.

- Quảng cáo mỹ phẩm phải có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y dược và tài liệu chứng minh tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm và tuân thủ theo hướng dẫn về công bố tính năng sản phẩn mỹ phẩm của hiệp hội quốc tế (nếu có).

- Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế phải có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành do Bộ Y tế cấp.

- Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ (không là sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi) phải có Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng sản xuất trong nước; đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu thì phải có Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và Giấy phép lưu hành.

- Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

- Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

- Quảng cáo trang thiết bị y tế phải có Giấy phép lưu hành đối với thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc Giấy phép nhập khẩu đối với thiết bị y tế nhập khẩu.

- Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải có Giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải có Giấy phép kiểm dịch thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp. Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có Giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính của sản phẩm.

- Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi phải có Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc văn bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

(4) Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

(5) Ma-két sản phẩm quảng cáo in màu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

 

(Bản sao quy định tại 2,3,4 phải là bản sao có công chứng hoặc chứng thực)

 

* Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân thông báo sản phẩm quảng cáo. Trong trường hợp không đồng ý với các nội dung trong thông báo sản phẩm quảng cáo của tổ chức, cá nhân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk có văn bản trả lời nêu rõ lý do và yêu cầu nội dung cần chỉnh sửa.

* Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

 

* Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

 

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

* Kết  quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản trả lời

* Phí, lệ phí: Không.

* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo ( mẫu số 5 ban hành kèm theo Thông tư số 10/2013/TT-BVHTTDL ngày 06 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

 

* Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

 

- Việc đặt bảng quảng cáo phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

-  Thời hạn treo băng-rôn không quá 15 ngày.

-  Các sản phẩm quảng cáo thể hiện trên băng-rôn quảng cáo phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

- Quảng cáo trên băng-rôn quảng cáo có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:

+ Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo.

+ Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích.

 

* Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

 

- Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21 tháng 6 năm 2012, có hiệu lực thi hành 01/01/2013;

Căn cứ Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo;

Căn cứ Thông tư số 10/2013/TT-BVHTTDL ngày 06 tháng 12 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật quảng cáo và Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quảng cáo;

- Chỉ thị số 172/CT-BVHTTDL ngày 06 tháng 9 năm 2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức triển khai thực hiện Luật quảng cáo;

- Công văn số 2310/BVHTTDL-VHCS ngày 24 tháng 6 năm 2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai thực hiện Luật Quảng cáo;

 

- Quyết định số 3805/QĐ-UBND, ngày 25/12/2009 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc phê duyệt Đề án quy hoạch quảng cáo ngoài trời tỉnh Đắk Lắk đến năm 2015;

 

- Quyết định số 1329/QĐ-UBND, ngày 10/7/2013 ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Luật Quảng cáo trên địa bàn tỉnh;

- Công văn số 90/SVHTTDL-NVVH, ngày 14/01/2013 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn tạm thời thực hiện Luật Quảng cáo.

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

 

THÔNG BÁO SẢN PHẨM QUẢNG CÁO TRÊN

 

 

BĂNG RÔN

 

 

 

 

 

                                      Kính gửi: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk       

 

 

           

 

1. Tên tổ chức/cá nhân thực hiện: …………………………………………………….

- GPKD số:……………………..do ………………………cấp (nếu là doanh nghiệp).

- Giấy chứng minh nhân dân số: …………………….. Ngày cấp …………

…………

Nơi cấp:……………………………………… (nếu là cá nhân).

- Địa chỉ: ………………………………………………………………………………

- Số điện thoại: ………………………………………………………………………..

2. Nội dung quảng cáo: ……………………………………………………………….

3. Trên phương tiện:……………………; số lượng………...; kích thước……………

…………………………………………………….......................................................

4. Địa điểm thực hiện: ………………………………………………………………..

5.Thời gian thực hiện từ ngày .. tháng …..năm….. đến ngày … tháng …. năm ……..

6. Phương án tháo dỡ:…………………………………………………………………

7. Tôi (chúng tôi) xin cam kết làm theo nội dung thông báo nêu trên và tháo dỡ đúng thời hạn ghi trong thông báo. Nếu không tôi (chúng tôi) hoàn toàn chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

………, ngày … tháng … năm……

 

 

Người làm đơn

 

 

(Ký tên đối với cá nhân;

 

ký tên, đóng dấu và ghi rõ chức danh đối với tổ chức)

 

Các tin khác